Samsung chú trọng đẩy mạnh kho nội dung số SmartTVSamsung chú trọng đẩy mạnh kho nội dung số SmartTV

HS 21:33 29/11/2013

Ngày 30.11 tại TP HCM, Công ty Điện tử Samsung Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm Sáng tạo Ứng dụng Di động Khu vực Đông Á (mLab), công bố kết quả chung cuộc cuộc thi “Sáng tạo ứng dụng Smart TV”.

Sau gần 4 tháng tranh tài từ 6.7 đến 30.11, từ 780 lập trình viên tham gia ban đầu với 200 ý tưởng được gởi về, Ban tổ chức đã chọn lọc ra 30 ý tưởng tốt nhất để trao giải “Ý tưởng” (mỗi giải là một chiếc điện thoại Galaxy Y trị giá gần 2 triệu đồng), và bước tiếp vào giai đoạn phát triển thành các ứng dụng thực tế. Tiếp theo đó 10 ứng dụng được phát triển hoàn chỉnh trong thời gian sớm nhất đã được trao 10 giải “Tốc độ” (mỗi giải là một đầu Blu-ray Samsung F6500 trị giá gần 4 triệu đồng). Cuối cùng trải qua nhiều quy trình thử nghiệm, kiểm định chất lượng kỹ thuật khắt khe theo tiêu chuẩn Samsung toàn cầu, 3 ứng dụng xuất sắc nhất cả về nội dung lẫn chất lượng kỹ thuật đã giành được 03 giải “Chung cuộc”: Nông Trại Vui Vẻ (nhóm BS Royal) - Cùng nhau vào bếp (nhóm Phi Thuyền Xanh) và Edu4Kid (Tác giả Trần Minh Công). Bên cạnh cơ hội xuất hiện chính thức trong kho ứng dụng SmartTV của Samsung, các tác giả của 3 ứng dụng xuất sắc nhất còn nhận được 01 Smart TV Samsung 55” F8000 trị giá 79.900.000 đồng.
 
 
Cuộc thi “Sáng tạo ứng dụng Smart TV” cho thấy xu hướng của nội dung số cho nền tảng SmartTV sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai gần. Bởi trong ngành công nghiệp IT, phần mềm luôn là lực đẩy mạnh mẽ cho kế hoạch phát triển phần cứng. 
 
Dẫn đầu thị trường với kho ứng dụng TV hơn 2.700 ứng dụng toàn cầu và 40 ứng dụng thuần Việt, Samsung hiện là hãng điện tử tiên phong trong kế hoạch xây dựng hệ sinh thái đầu tiên cho Smart TV tại Việt Nam. Không chỉ mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển giữa nhà sản xuất TV với các đối tác trong nước, sự kiện này còn thể hiện chiến lược, cam kết lâu dài của Samsung trong việc cung cấp các ứng dụng thuần Việt phong phú về nội dung, thân thiện với người dùng nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí, cập nhật thông tin, học tập… ngày càng cao của thị trường Việt Nam.
 
 
Chỉ mới là những bước khởi đầu với các ứng dụng có nội dung còn khá đơn giản, nhưng cuộc thi sẽ mở ra một tương lai đầy hứa hẹn cho các lập trình viên Việt Nam. Và như phát biểu của ông Nguyễn Văn Đạo - Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam tại lễ trao giải: “Chúng tôi hy vọng rằng từ những hạt giống đầu tiên này, cộng đồng các lập trình viên có kỹ năng phát triển ứng dụng cho Smart TV của Samsung sẽ ngày càng lớn mạnh cả về chất lẫn về lượng. Đây sẽ là một nhân tố tích cực góp phần thúc đẩy hệ sinh thái đầu tiên cho Smart TV của Samsung tại Việt Nam hình thành và đi vào hoạt động ổn định”.
 

HS

Từ Khóa :