Samsung chịu chơi dùng 1.000 smartphone Galaxy trang trí cửa hàngSamsung chịu chơi dùng 1.000 smartphone Galaxy trang trí cửa hàng

HV 14:57 21/3/2019

Cửa hàng Samsung ở Shibuya (Nhật Bản) khiến người qua đường ngỡ ngàng khi mặt tiền phủ kín bằng cả nghìn smartphone Galaxy.

Theo FastCompany,tòa nhà do nghệ sĩ Nhật Bản Tokyujin Yoshioka thiết kế mang đến cảm giác hàng nghìn smartphone Galaxy đang trôi nổi trên không trung hoặc hiện lên như hình 3D trên kính khi nhìn từ bên ngoài.

Song thực chất đây chỉ là thủ thuật đánh lừa thị giác. Bởi thực tế, những smartphone dùng để trang trí mặt tiền cửa hàng gắn vào mặt dưới của giá đỡ đặt ngang. Sau đó, chúng được phản chiếu hình ảnh lên mặt kính đặt vuông góc bên dưới.

Với cách thiết kế này, Samsung và nghị sĩ Yoshioka được cho là muốn tạo ra sự phá cách trong thiết kế smartphone cũng như kiến trúc khi hướng sự quan tâm đến hiệu ứng hình ảnh hơn chức năng. Đây có thể là “tuyên bố ngầm” của Samsung về việc hãng luôn tìm cách thể hiện riêng, bất chấp việc thường xuyên bị cho là “chạy theo” Apple.

Trong khi đó, “tác phẩm” của Yoshioka gợi mở ý tưởng cho các nhà kiến trúc, nhất là khi màn hình smartphone ngày càng rẻ và phổ biến. Vì thế, việc sử dụng màn hình smartphone như vật liệu trang trí cho các tòa nhà hiện đại là hoàn toàn khả thi trong tương lai.

Xem thêm:

Galaxy S10 được đánh giá có màn hình tốt nhất hiện nay


HV

Từ Khóa : Samsung