Samsung cắt giảm 30% nhân sự để đối phó với khó khănSamsung cắt giảm 30% nhân sự để đối phó với khó khăn

22:42 30/10/2015

Theo Korea Times, Samsung đang lên kế hoạch cắt giảm nhân sự nhằm giảm thiểu chi phí hoạt động trước thời điểm bước vào năm tài khóa 2016.

Dường như sự xuất hiện của các siêu phẩm như Galaxy Note 5 và S6 Edge Plus vẫn chưa đủ giúp Samsung đạt được mục tiêu mong muốn. Một quan chức cao cấp giấu tên của hãng điện tử Hàn Quốc phát biểu với báo giới rằng: “Mục tiêu hàng đầu của Samsung hiện là cắt giảm tối đa chi phí hoạt động. Vì thế, những nhân viên có khả năng làm việc dưới mức trung bình sẽ được tư vấn rời khỏi công ty cùng với khoảng bồi thường thỏa đáng”.
 
Đây không phải là lần đầu tiên Samsung đề cập đến vấn đề cắt giảm nhân sự. Đầu tháng 9/2015, Samsung đã ra thông báo cho biết 10 nghìn nhân viên ở trụ sở chính tại Hàn Quốc sẽ phải nghỉ việc do công ty hoạt động không hiệu quả. Lần này, Samsung sẽ thực hiện cuộc cải tổ mạnh mẽ với việc cắt giảm 30% nhân sự thuộc nhiều bộ phận như tài chính, nhân sự và Marketing.
 
Vị quan chức giấu tên trên còn tiết lộ thêm: “Những người trên 50 tuổi đang giữ chức vụ quản lý và những nhân viên không đủ tiêu chuẩn thăng cấp cao hơn sẽ là những đối tượng chính trong đợt thanh lọc nhân sự lần này”. Hiện tại, Samsung vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận trước thông tin này nhằm tránh gây hoang mang cho nhân viên, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.
 
Xem thêm:
 

Từ Khóa :