Samsung bí mật phát triển tablet uốn dẻo, smartwatch tích hợp cameraSamsung bí mật phát triển tablet uốn dẻo, smartwatch tích hợp camera

Quang Huy 9:23 26/5/2017

Sau nhiều quý trượt giảm thị phần trên thị trường tablet và smartwatch, Samsung được cho là đã bí mật nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho hai mẫu tablet và smartwatch hoàn toàn mới có khả năng cuộn màn hình và chụp ảnh như smartphone.

Theo PhoneArena, trong cơ sở dữ liệu công cộng của Ủy ban sáng chế và thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) có hai thiết bị thú vị được Samsung gửi hồ sơ xin cấp bằng sáng chế.

 

Trong đó, thiết bị đầu tiên là smartwatch. Theo tài liệu mô tả có trong hồ sơ này, người ta thấy có một thiết bị có thể đeo với màn hình tròn cùng ống kính máy ảnh ở giữa. Hơn thế, camera này còn đi kèm khả năng zoom quang với ống kính có thể nhô ra từ màn hình. Trong khi đó, phần màn hình xung quanh sẽ được nhà sản xuất sử dụng để hiển thị thông báo, dữ liệu sức khỏe.... giống như smartwatch bình thường.

 

Đồng thời, thiết bị này còn có màn hình phụ linh hoạt nằm trên dây đeo để bù đắp phần màn hình bị camera chiếm mất. Theo giới phân tích, màn hình phụ này có chức năng hoạt động giống như cạnh màn hình của các mẫu smartphone Galaxy ra mắt gần đây như Galaxy S7 Edge khi người dùng có thể kích hoạt những tính năng từ đây.

 

Hồ sơ xin cấp bằng sáng chế thứ hai liên quan đến thiết bị điện tử trang bị màn hình có thể cuộn lại. Thoạt trông, thiết bị này giống như chiếc tablet có thể cuộn lại và kéo ra khi muốn. Màn hình hiển thị linh hoạt quấn quanh trục và có khả năng mở rộng tùy thuộc vào vòng quay của người dùng. Trước đó, cuối năm 2015, Samsung đã được cấp bằng sáng chế màn hình có thể cuộc tròn.

 

Hiện tại, Samsung chưa lên tiếng bình luận hay xác nhận có hiện thực hóa bằng sáng chế này hay không. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị phần trên thị trường smartwatch và tablet đang trồi sụt thất thường,  Samsung đứng trước yêu cầu cho ra đời các thiết bị trang bị những tính đột phá để có thể khôi phục thị phần và duy trí vị thế hàng đầu trên những thị trường này. Tuy nhiên, những khó khăn trong việc tích hợp cụm camera zoom quang, màn hình dạng vành khuyên hay màn hình dẻo dùng làm dây đeo sẽ là những rào cản kỹ thuật không dễ vượt qua. 

 


Quang Huy