Samsung bán Galaxy Fold trong tâm thế dè chừngSamsung bán Galaxy Fold trong tâm thế dè chừng

Quang Huy 14:51 2/8/2019

Thay vì những tuyến bố hùng hồn trước lần mở bán đầu tiên, Samsung tỏ ra thận trọng khi đưa Galaxy Fold trở lại thị trường sau sự cố màn hình khiến người dùng thất vọng. Theo đó, Samsung được cho là chỉ bản ra 30 nghìn Galaxy Fold, chủ yếu ở thị trường nội địa Hàn Quốc vào tháng 9.

 

Trang The Investor của Hàn Quốc đưa tin: Lượng Galaxy Fold xuất xưởng ra trong đợt đầu chỉ khoảng 20-30 nghìn máy. Đồng thời, số lượng máy bán ra đợt đầu chủ yếu dành cho thị trường nội địa. Hiện tại, Samsung được cho là đang đàm phán với các hãng viễn thông Hàn Quốc để sắp xếp lịch bán Galaxy Fold dự kiến vào ngày 18-20/9.

Sau khi bán Galaxy Fold tại Hàn Quốc và Mỹ trong tháng 9, Samsung sẽ bán sản phẩm này trên một số thị trường tiềm năng như Anh, Đức và Pháp thay vì bán ra trên diện rộng như kế hoạch trước đó.

Theo nhân viên của một nhà mạng tại Hàn Quốc, hiện tại, Samsung tập trung vào việc chứng tỏ sức mạnh về công nghệ hơn là cố gắng bán ra số lượng lớn Galaxy Fold. Đồng thời, Samsung cũng muốn thử nghiệm Galaxy Fold tại một thị trường mới.

Đây được xem là bước đi khôn ngoan của Samsung. Bởi với giá bán lên đến 1.689 USD ở thị trường Hàn Quốc và 1.980 USD ở thị trường thế giới, Galaxy Fold không dễ tiếp cận người dùng. Thêm nữa, sau sự cố màn hình và xảy ra vào tháng 4, người dùng càng tỏ ra hoài nghi về chất lượng của dòng sản phẩm này. Ngoài ra, thảm họa Galaxy Note 7 xảy ra vào năm 2016 là bài học mà Samsung không thể xem nhẹ.

Theo nhận định của các nhà phân tích, Samsung sẽ bán ra khoảng 100 nghìn Galaxy Fold tại thị trường Hàn Quốc, chiếm 10% lượng máy dự định bán ra trên phạm vi toàn cầu. Trước đó, Samsung tuyên bố tổng lượng sản xuất của Galaxy Fold khoảng 1 triệu máy.


Quang Huy