Salad xoài cực dễ



Salad xoài cực dễ

Bếp Bống 22:20 12/4/2014

Để có một món khai vị cho bữa tiệc thì salad xoài là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Vị chua chua ngọt ngọt của xoài sẽ kích thích vị giác, tạo thêm khẩu vị cho những món ăn trong bữa cơm. Món này sẽ ngon hơn khi bạn làm trước và để trong tủ lạnh cho mát.

Nguyên liệu:
  • 2 quả xoài ương, không quá chín và vẫn còn độ giòn
  • 35gr dừa nạo
  • 250g giá đỗ
  • 60g rau mùi
  • Hành tây thái lát mỏng
  • Lạc rang bóc vỏ giã nhỏ
  • 2 thìa lá húng tây
  • Thịt gà nướng, tôm hấp hay đậu rán cắt nhỏ tùy thích
Nước trộn
  • 3 thìa súp nước mắm
  • 4 thìa cốt chanh
  • 2 thìa đường hoặc hơn tùy khẩu vị
  • 1-2 thìa tương ớt hoặc ½ thìa ớt bột
Thực hiện:
 
 
Sấy khô dừa nạo bằng cách cho vào chảo đảo đều trên lửa vừa trong 2-3 phút đến khi chuyển màu nâu vàng và giòn. Đổ ra bát đợi nguội.
 
 
Trộn các nguyên liệu trong phần nước sốt với nhau. Nước trộn phải có vị chua, ngọt, cay và hơi mặn nhưng vị ngọt phải đậm hơn vị chua.
 
 
Dùng dao lượn sóng, gọt bỏ vỏ xoài. Băm dọc trái xoài, và thái lát để xoài cắt thành những sợi dài.
 
 
Cho xoài vào tô, thêm giá đỗ đã rửa sạch để ráo, hành tây, rau mùi và thịt gà/tôm/đậu phụ, trộn chung cùng với một nửa chỗ dừa đã sấy, thêm vài lát ớt tươi.
 
 
Thêm nước sốt và trộn đều. Lúc này bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị bằng cách thêm chút nước mắm hay nước tương hoặc xíu muối. Nếu thích ngọt, có thể cho thêm chút đường hoặc mật ong. Nếu hơi bị mặn thì có thể thêm chanh, hay đường hoặc ớt tùy thích.
Bày salad ra đĩa, rắc lạc rang, rau húng tây, và nốt chỗ dừa còn lại lên trên. Vậy là bạn đã có một đĩa salad xoài tuyệt vời để khởi đầu cho bữa cơm cuối tuần rồi đấy.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :