Salad gà



Salad gà

22:39 15/9/2012

Chỉ mất khoảng 20 phút là bạn có thể chế biến được một đĩa salad ngon tuyệt, lại rất bắt mắt, thích hợp cho những bữa ăn sum họp gia đình hay bữa tiệc.

Nguyên liệu:

- 200g thịt gà philê, lạng mỏng miếng thịt
- 60ml cốt chanh
- 1 thìa cà phê vỏ chanh nạo nhỏ
- 1 quả ớt sừng đỏ, bỏ hạt, băm nhỏ
- 1 thìa canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê tươi tiêu xay
- 1 thìa canh đường nâu
-  200g đậu đỗ, cắt từng đoạn dài 3cm
-  2 cây rau diếp, cắt nhỏ
- 200g cà chua bi, bổ đôi
- 110g giá đỗ
- 1/2 chén lá bạc hà tươi
 - Dầu ô liu

Thực hiện:

Đổ các gia vị gồm nước cốt chanh, vỏ chanh, ớt, nước mắm, hạt tiêu, đường vào một cái bát. Trộn đều cho các gia vị hòa tan. Cho gà vào đĩa sâu lòng, đổ một nửa hỗn hợp gia vị vào ướp trong 10 phút.

Trong khi đó, luộc chín đậu đỗ, vớt đậu ra rổ và xả dưới nước lạnh cho đậu giữ màu xanh và độ giòn. Để cho đậu đỗ thật ráo nước, trộn cùng với rau diếm, giá, cà chua và bạc hà trong một tô lớn.

Đun nóng chảo với lửa lớn, cho chút dầu vào, áp chảo thịt gà khoảng 2-3 phút đến khi thịt chín, cắt miếng vừa ăn.

Xếp gà lên trên đĩa rau, rưới nốt phần hỗn hợp gia vị lên trên, trộn đều và thưởng thức.
 

Từ Khóa :