Sai phạm về kiểm soát chất lượng tiếp diễn ở NissanSai phạm về kiểm soát chất lượng tiếp diễn ở Nissan

An Nhiên 11:5 7/12/2018

Nissan có thể phải tiến hành đợt triệu hồi xe mới sau khi phát hiện tình trạng sai phạm trong khâu kiểm tra chất lượng vẫn tái diễn ở nhà sản xuất ôtô Nhật Bản.

 
Thông tin xuất hiện không lâu sau khi Nissan cam kết sẽ thắt chặt các quy định nhằm ngăn chặn sai phạm tương tự tại các nhà máy của hãng.
 
Vụ việc mới nhất được phơi bày khi các nhà quản lý thực hiện kiểm tra tại nhà máy của hãng. Theo đó, một số nhân viên thừa nhận đã không tuân thủ đúng quy trình được đưa ra, liên quan đến phanh và những bộ phận khác trên các dòng xe mới.
 
Đây không phải lần đầu tiên, Nissan bị phát hiện sai phạm ở khâu kiểm tra chất lượng. Cụ thể: Tháng 9/2017, Nissan cho biết đã để các kỹ thuật viên không đủ chuyên môn thực hiện công đoạn kiểm tra cuối cùng với những xe bán tại thị trường trong nước. Sai phạm xảy ra hàng thập kỷ buộc Nissan triệu hồi khoảng 1,2 triệu phương tiện.
 
Đến tháng 7/2018, công ty tiếp tục thừa nhận hành vi làm giả dữ liệu về mức tiêu hao nhiêu liệu cũng như mức khí thải trên một số dòng xe tiêu thụ trong nước.
 
Hiện tại, Nissan cũng phải đối mặt với không ít rắc rối sau khi cựu Chủ tịch Carlos Ghosn bị bắt vào tháng trước vì không khai báo đầy đủ thu nhập và dùng tài sản công ty cho mục đích cá nhân.
 
Ngay sau đó, ban lãnh đạo Nissan đã triệu tập cuộc họp bãi nhiệm chức Chủ tịch của ông Ghosn. Ông Osamu Masuko - Giám đốc điều hành Mitsubishi - được bổ nhiệm thay thế. Vụ việc đã gây chấn động minh Nissan-Renault-Mitsubishi bởi Carlos Ghosn là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghiệp ôtô của Pháp nói riêng, thế giới nói chung.

An Nhiên

Tổng hợp

Từ Khóa : xe Nissan