Sai lầm phổ biến khi uốn tạo kiểu khiến tóc hư tổnSai lầm phổ biến khi uốn tạo kiểu khiến tóc hư tổn

Hương Bùi 7:0 21/9/2019

Uốn giả là một trong những phương pháp tạo kiểu tóc được rất nhiều cô gái ưa chuộng do vừa đẹp, vừa dễ thực hiện tại nhà mà không phải tốn quá nhiều chi phí cho các tiệm salon chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không ít cô nàng gặp phải những sai lầm khi uốn tạo kiểu sau đây và biến mái tóc trở thành “thảm họa”.

Những sai lầm phổ biến khi uốn tạo kiểu khiến mái tóc trở thành “thảm họa”

1.Chọn sai kích thước của lô, máy uốn tóc

Không phải mọi cô nàng đều hợp với tóc xoăn uốn lọn lớn mềm mại như suối nước hay kiểu tóc uốn “mì sợi” thời thượng. Do đó, trước khi tạo kiểu cho tóc, hãy suy nghĩ thật kĩ và tham khảo các gợi ý từ bạn bè hoặc tạp chí để đưa ra những quyết định uốn tóc đúng đắn nhất để tránh tình trạng vì mái tóc làm bạn bị “cộng” thêm vài tuổi.

Lưu ý các kích cỡ của lô, máy uốn tóc khi chọn mua sẽ là bước khởi đầu để giúp bạn có được mái tóc uốn ưng ý

Với mỗi kiểu tóc khác nhau thì sẽ có các dụng cụ hỗ trợ có kích thước khác nhau, nếu không sử dụng đúng dụng cụ tạo kiểu thì bạn chỉ có thể “ngậm ngùi” nhìn kiểu tóc trong mơ trên ảnh tạp chí mà thôi!

2.Tạo kiểu khi tóc còn ướt

Tóc còn ẩm ướt không thích hợp để uốn nhiệt tạo kiểu

Nước sẽ làm suy yếu các liên kết của những sợi tóc và khi máy uốn tóc ở nhiệt độ cao tiếp xúc với tóc đang ở trạng thái ẩm ướt có thể làm chảy lớp biểu bì tóc, dễ làm tóc bị hư tổn, chẻ ngọn. Bởi vậy, nếu muốn tóc của bạn được tạo kiểu hoàn hảo và giữ được các lọn tóc bền lâu thì hãy để tóc khô hoàn toàn trước khi sử dụng máy uốn.

3.Chỉnh nhiệt độ máy uốn quá cao

Đừng lầm tưởng nhiệt độ của máy uốn tóc càng cao thì tóc càng vào nếp. Thực tế, nhiệt độ lí tưởng nhất của máy uốn tóc để sử dụng tạo kiểu là 365 độ F (khoảng 185 độ C), trên mức nhiệt này, lớp keratin bao phủ bên ngoài biểu bì tóc sẽ bị tổn thương, dẫn đến tóc bị xơ rối, không còn óng mượt cũng như dễ bị gãy rụng, chẻ ngọn.

Nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng không tốt đến mái tóc

Ngoài ra, chất liệu của các loại máy uốn tóc cũng có thể làm thay đổi nhiệt độ, thời gian tạo kiểu. Ví dụ máy uốn có chất liệu kim loại sẽ dễ hấp thụ nhiệt hơn nên nhiệt độ và thời gian uốn sẽ thấp hơn so với máy bằng chất liệu sứ.

4.Không chăm sóc tóc sau khi tạo kiểu

Khi đã tác động nhiệt thì dù trong quá trình tạo kiểu có cẩn thận đến đâu cũng không tránh khỏi việc mái tóc bị hư tổn. Thế nên, chăm sóc mái tóc sau tạo kiểu cũng là cách để giúp phục hồi lớp màng bảo vệ cũng như duy trì độ ẩm tự nhiên của tóc, đồng thời giữ được lọn tóc xoăn đẹp bền lâu.

Những lọn tóc cất công uốn kiểu có giữ được lâu hay mái tóc vẫn mượt mà sau tạo kiểu, phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn chăm sóc tóc sau đó

Sau khi tạo kiểu, bạn nên dùng thêm một ít sản phẩm xịt giữ nếp tóc và sử dụng các loại dầu xả, mặt nạ ủ tóc 2-3 lần/tuần để cung cấp thêm dưỡng chất, độ ẩm cho mái tóc thêm bóng khỏe, suôn mượt.


Hương Bùi

Từ Khóa : tạo kiểu