Sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng lăn khử mùiSai lầm dễ mắc phải khi sử dụng lăn khử mùi

Hương Bùi 9:0 7/4/2019

Lăn khử mùi là sản phẩm thiết yếu trong phòng tắm của mọi gia đình nhằm giúp vùng dưới cánh tay khô thoáng, hạn chế được mùi hôi cơ thể. Có không ít người loay hoay đổi rất nhiều loại lăn khử mùi khác nhau nhưng vẫn không thể tìm được sản phẩm đúng như kì vọng. Thế nhưng, bạn có biết phần lớn sản phẩm lăn khử mùi không thể phát huy tối đa hiệu quả là do người dùng thường mắc phải 3 sai lầm sau đây?

Lăn khử mùi và những sai lầm thường gặp khi sử dụng

Sai lầm 1: Sử dụng lăn khử mùi khi chưa lau khô người

Không nên sử dụng lăn khử mùi ngay khi vừa tắm xong, bởi lúc này da vẫn còn ẩm ướt, ngăn cản các hoạt chất thẩm thấu vào da, làm giảm hiệu quả của sản phẩm khử mùi. Thế nên, bạn cần đảm bảo vùng dưới cánh tay thật khô ráo mới nên sử dụng lăn khử mùi để sản phẩm có thể phát huy hiệu quả một cách tốt nhất.

Chỉ nên dùng lăn khử mùi khi vùng da dưới cánh tay khô ráo

Trong trường hợp vùng dưới cánh tay tiết ra quá nhiều mồ hôi, cơ thể đã bắt đầu có mùi khó chịu khi bạn đang ở nơi công cộng, không tiện cho việc vệ sinh tắm rửa ngay lập tức thì cách tốt nhất là dùng khăn giấy thấm hết mồ hôi trước rồi mới dùng lăn khử mùi. Tuyệt đối không đảo ngược thứ tự bởi “đè” thêm lăn khử mùi trong khi vùng da dưới cánh tay ướt đẫm mồ hôi chỉ khiến mùi cơ thể thêm “nồng nàn”.

Sai lầm 2: Không sử dụng lăn khử mùi vào ban đêm

Buổi sáng là thời gian bận rộn, cũng như thời tiết oi nóng hơn ban đêm khiến cơ thể dễ có mùi hôi nên không ít người cho rằng chỉ cần sử dụng lăn khử mùi vào buổi sáng là đủ giữ cho vùng dưới cánh tay khô ráo, hạn chế mùi cơ thể cả ngày.

Sử dụng lăn khử mùi vào ban đêm sẽ giúp vùng dưới cánh tay khô ráo, hạn chế mùi và mồ hôi vào sáng hôm sau

Tuy nhiên, đây hoàn toàn là ý nghĩ sai lầm bởi không ít các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng lăn khử mùi vào buổi tối sẽ giúp các hoạt chất khử mùi có thời gian để khuếch tán và thẩm thấu sâu vào lớp biểu bì, từ đó giữ vùng dưới cánh tay khô thoáng và ngăn mùi cơ thể hiệu quả hơn.

Sai lầm 3: Lạm dụng lăn khử mùi

Mang đến sự khô thoáng và khử mùi cơ thể gần như tức thời khiến lăn khử mùi được coi như “vật bất ly thân” đối với nhiều người. Tuy vậy, lạm dụng lăn khử mùi lại không phải là cách hay để triệt tiêu hoàn toàn mồ hôi hay mùi cơ thể khó chịu, thậm chí chúng còn gây tắc nghẽn lỗ chân lông khiến bạn phải đối mặt với một số vấn đề về da như mụn hoặc viêm nang lông…

Không nên lạm dụng lăn khử mùi để tránh bị phản tác dụng

Cách tốt nhất là phải thường xuyên vệ sinh cơ thể, đặc biệt là vùng dưới cánh tay hằng ngày, mặc những loại quần áo thoải mái được dệt từ chất liệu vải thấm hút mồ hôi tốt. Còn lăn khử mùi chỉ nên sử dụng cách ngày là hợp lí nhất.


Hương Bùi

Từ Khóa : lăn khử mùi