Sahil Lavingia: Một Mark Zuckerberg mới?Sahil Lavingia: Một Mark Zuckerberg mới?

Chikin 14:32 8/5/2012

Ở tuổi 19, Sahil Lavingia đã trở thành CEO của công ty Gumroad do chính anh sáng lập với số vồn đầu tư lên tới 7 triệu USD

Sahil Lavingia là người luôn đánh giá cao phương pháp giáo dục gắn liền với thực tiễn. Khi còn đang là sinh viên, anh đã quyết định rời khỏi trường đại học với mong muốn giành hơn 3 năm học còn lại để theo đuổi mục tiêu thành lập một công ty của riêng mình.
 
Công ty do Lavingia thành lập mang tên Gumroad chuyên cung cấp các phương tiện phân phối nhằm mục đích hỗ trợ cho dịch vụ thanh toán trực tuyến mà Twitter từng làm. Mục tiêu mà Gumroad hướng đến là kết nối những người mua tiềm năng với những người kinh doanh thông qua các mạng xã hội. Nếu người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ do Gumroad cung cấp, họ có thể dễ dàng bán các sản phẩm của mình cho những người là thành viên của Twitter hoặc bạn bè trên Facebook thông qua một đường liên kết do Gumroad thiết lập. Seth Goldstein, chủ tịch của Turntable.fm cho rằng đây  chính là công cụ hữu hiệu cho các trang web xã hội.
 
Sahil Lavingia
 
Ý tưởng này không phải phải quá mới bởi người dùng có thể thực hiện các thao tác tương tự trên eBay. Tuy nhiên Lavingia khẳng định dịch vụ tiện ích do công ty Gumroad hỗ trợ sẽ đơn giản hơn và có chi phí thấp hơn. Công ty chiết khấu 5% doanh số bán hàng cộng với 0,25 USD cho người dùng, trong khi lệ phí của eBay là 9% cộng với tiền thù lao quảng cáo dao động từ 0,1 đến 2 USD.
 
Một số nhà đầu tư tin tưởng vào những thành công Lavingia có thể sẽ đạt được. Cuối năm ngoái, SV Angel, Accel Partners và Lowercase Capital đã góp vốn 1,1 triệu USD đầu tư vào Gumroad. Hôm thứ hai, công ty vừa công bố đã giành được thêm khoảng 7 triệu USD vốn đầu tư từ Mike Abbot, và các đối tác tại Kleiner Perkins Caufield&Byers.
 
Khi giữ cương vị là một giám đốc điều hành ở tuổi 19, Lavingia có thể được coi là người nối gót thành công của CEO Facebook. Trước đây, Mark Zuckerberg cũng từng thuyết phục các nhà đầu tư mạnh dạn đầu tư vào Facebook khi anh mới 20 tuổi. Bên cạnh đó, có thể kể đến những CEO gặt hái nhiều thành công khi tuổi đời còn rất trẻ như David Karp thành lập Tumblr năm 20 tuổi hay Brian Wong trở thành CEO của Kiip ở tuổi 19.
 

Chikin

Từ Khóa :