Sách tô màu kỳ diệu 4D Tada: Món quà Trung Thu ý nghĩa cho trẻ nhỏSách tô màu kỳ diệu 4D Tada: Món quà Trung Thu ý nghĩa cho trẻ nhỏ

Lan Phương 0:1 29/9/2017

Bộ sách tô màu tương tác thực tế ảo dành cho thiếu nhi do ADT Creative thực hiện nằm trong chuỗi bộ sách của chương trình phi lợi nhuận “Việt Nam kỳ diệu”, với mục tiêu khơi gợi trí tò mò, giúp trẻ hiểu hơn về văn hóa truyền thống Việt Nam cũng như thay đổi thói quen sử dụng điện thoại của trẻ nhỏ.

Sách có các chủ đề về Trung thu và 12 con giáp, thuộc bộ sách Tô màu kỳ diệu Tada với ứng dụng thực tế ảo rất sinh động (tô màu - scan bằng smartphone - hiển thị các hình ảnh 3D tương ứng kèm thông tin).

Bộ sản phẩm bao gồm một quyển sách tô màu với các trang tô màu đã được tích hợp với ứng dụng di động tích hợp công nghệ tăng cường thực tế ảo, một hộp 10 màu sáp an toàn, dải màu cơ bản tặng kèm, 20 tem dán ngộ nghĩnh tặng kèm, một tài khoản để kích hoạt ứng dụng di động tích hợp công nghệ thực tế ảo tăng cường, chạy trên cả hệ điều hành Android và iOS, được bán với giá hợp lý 120 nghìn đồng. Vì thế, người dùng chỉ cần tải ứng dụng sẵn có trên kho ứng dụng dành cho Android và iOS là có thể sử dụng bộ sách độc đáo này

Các bé thích thú trải nghiệm sách tô màu Tada

Bộ sách được áp dụng công nghệ "Thực tế tăng cường" mới nhất trên thế giới. Công nghệ này sẽ cho phép người dùng tương tác với môi trường thực thông qua môi trường ảo được mô phỏng trên thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng.

Theo đó, các thiết bị điện tử sẽ nhận diện các điểm ảnh có trên bề mặt sách kết hợp với các điểm ảnh đã được lập trình sẵn trên ứng dụng để dựng thành mô hình 3D ảo theo cách hoàn toàn mới, đa chiều và có âm thanh. Những mô hình 3D này khi kết hợp với công nghệ tương tác sẽ biến thành đối tượng 4D giúp người dùng trải nghiệm được nhiều hành động: xoay, lật, phóng to, thu nhỏ, di chuyển trong không gian.

Người dùng không chỉ tô màu được cho các con vật mà còn có thể chụp ảnh, quay phim cùng con vật 4D. Đơn vị triển khai còn bổ sung thêm các thông tin về con giáp bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Clip giới thiệu về bộ sách Tô màu kỳ diệu Trung Thu Tada

Bộ sách ứng dụng công nghệ "Thực tế tăng cường" 4D sẽ biến các hình vẽ của bé trên sách thành mô hình 4D đầy ngộ nghĩnh, sáng tạo. Ngoài ra, công nghệ này còn tăng tính tương tác giữa các bé với tác phẩm của mình. Vì thế, sản phẩm là sự kết hợp giữa sách giấy truyền thống và ứng dụng trên thiết bị thông minh như máy tính bảng, điện thoại thông minh, thích hợp cho trẻ trong độ tuổi 3-7 để kích thích trí tò mò, sáng tạo của các em nhỏ.

Với công nghệ này, bộ sản phẩm không chỉ mang đến cho trẻ những câu chuyện về ngày Tết Trung thu, những phong tục tập quán quen thuộc của người Việt mà còn cho phép trẻ tạo ra, trang trí và chơi cùng các mô hình 3D sống động. Đây là sản phẩm thuộc dự án TADA - thương hiệu cung cấp các sản phẩm giáo dục ứng dụng công nghệ tương tác dành cho trẻ em do ADT Creative nghiên cứu và phát triển.

Tô màu kỳ diệu Tada tự hào là bộ sách đầu tiên ứng dụng công nghệ tương tác thế giới mới nhất, góp phần giáo dục trẻ em về đời sống và nét đẹp văn hóa Việt Nam, đồng thời hướng thói quen sử dụng thiết bị di động của trẻ từ thụ động ngồi xem thành chủ động sáng tạo, vận dụng tư duy để làm chủ ứng dụng và đạt được kết quả chơi mong muốn.

Qua bộ sản phẩm này, trẻ sẽ được tô màu thỏa thích trên những hình vẽ sinh động, khám phá công nghệ thực tế tăng cường/thực tế ảo với những tính năng và hiệu ứng mới lạ, phù hợp lứa tuổi, khơi dậy trí tò mò, yêu thích khám phá, tìm hiểu thế giới và tăng tính sáng tạo, rèn luyện tư duy, tính chủ động và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Đặc biệt, toàn bộ lợi nhuận của bộ sản phẩm Tô màu kỳ diệu Trung Thu Tada sẽ được ADT Creative đóng góp cho các hoạt động thúc đẩy tình yêu và năng lực làm chủ công nghệ cho thế hệ trẻ Việt Nam. Tô màu kỳ diệu Trung Thu Tada là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi sách tô màu chủ đề “Việt Nam Kỳ Diệu”. ADT Creative sẽ tiếp tục cho ra mắt các tập tiếp theo của Tô màu kỳ diệu TADA với các chủ đề được các bạn nhỏ yêu mến trong các sự tích và lịch sử Việt Nam.

Đơn vị thực hiện sản phẩm, ADT Creative là startup về công nghệ truyền thông tương tác, quy tụ các bạn trẻ đam mê công nghệ và theo đuổi sứ mệnh luôn tìm kiếm và lan tỏa ý tưởng mới, ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực kinh doanh cũng như đời sống.

Hiện tại, ADT Creative đang triển khai cùng lúc nhiều dự án về giáo dục, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo mới nhất vào sản xuất - kinh doanh và truyền thông.


Lan Phương