Sắc màu mùa thu vùng đông bắc Mỹ


Sắc màu mùa thu vùng đông bắc Mỹ

Vĩ Thanh 23:6 7/11/2016

Mùa thu ở vùng đông Bắc Mỹ với những tán cây chuyển màu lá đỏ, lá vàng… tạo nên khung cảnh vô cùng bắt mắt, huyền ảo.

Nước Mỹ rộng lớn với nhiều vùng đất có địa hình, khí hậu khác nhau. Có lẽ, đặc biệt nhất là cảnh sắc thiên nhiên tại vùng đông bắc Mỹ, nơi những cánh rừng bao phủ trên nhiều diện tích và có thể được ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt đẹp mỗi mùa cây thay lá khi vào thu.
 
Những tán cây khi có không khí lạnh của đầu thu bắt đầu chuyển từ màu xanh thành sắc đỏ, sắc vàng… đặc trưng, trước khi rụng xuống để đón một mùa đông lạnh giá. Nhờ thế cảnh sắc trong mùa lá đổi màu bỗng trở nên huyền ảo và đẹp mắt hơn bao giờ hết.
 
Cảnh sắc mỗi độ vào thu của vùng đông bắc Mỹ vẫn luôn thu hút khách du lịch và nhiều nhiếp ảnh gia. Họ có thể đến đây cả tháng trời để kiếm tìm những khung hình, những tác phẩm đẹp mắt nhất.
 
Trải nghiệm mùa thu ở đông Bắc Mỹ bằng việc lái xe qua những nẻo đường, băng qua những cánh rừng để có được những tác phẩm đẹp mắt nhất, đồng thời sử dụng thêm Flycam để có thể thu được toàn cảnh những rừng cây đang mùa thay lá từ trên cao. Những tác phẩm của nhiếp ảnh gia Michael Matti thực sự khiến người ta kinh ngạc và trầm trồ bởi khung cảnh cổ tích ở vùng đông bắc Mỹ.
 
 
 
 
 
Khung cảnh đẹp mắt cũng có thể nhìn thấy ngay tại nhiều khu vực của New York
 
 
Tiểu bang New Hampshire
 
 
 
 
Tiểu bang Vermont
 
Tiểu bang Tây Virginia
 
Chính tác giả Matti cũng cho biết, bản thân không trực tiếp nhìn thấy những khung cảnh này mà chỉ có thể cảm nhận qua từng bức ảnh Flycam ghi lại. Quả thực, chúng đã đem đến một cái nhìn mới về những cánh rừng trong mùa thay lá. Thật đẹp, thật yên bình…
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :