“Rùng mình” với những chuyến đò chòng chành không phao ở chùa Hương“Rùng mình” với những chuyến đò chòng chành không phao ở chùa Hương

Y.T 20:11 13/2/2013

Mặc dù khách hành hương rất hài lòng về những cải tạo và nâng cấp tại chùa Hương năm nay, nhưng lại cảm thấy vô cùng bất an khi ngồi trên những chuyến đò nghiêng ngả mà không hề có phao cứu hộ.

Theo một vị khách hành hương tại chùa Hương, cho đến hôm về đến Hà Nội, chị vẫn còn chưa hết sợ vì tình trạng ngồi đò không phao. Dòng suối có độ sâu trung bình từ 2-3m, còn chỗ sâu nhất tại đền Trình là 3-4m mà trăm chiếc đò hoạt động trên suối Yến đi vào động Hương Tích không hề có một chiếc phao cứu hộ nào.
 
Bến đò Hương Tích đông nghịt người.
 
Hầu hết đò hoạt động trên sông Yến không có phao cứu hộ.
 
Không chỉ vây, những người tham gia lái đò chở khách có thể là bất kỳ ai, từ các ông già, bà già, thanh niên cho đến các cháu học sinh vẫn còn mặc nguyên đồng phục.
 
Hàng chục chiếc thuyền máy cứ nườm nượp ngược xuôi gây sóng to cũng trở thành mối nguy hiểm đối với những con đò thô sơ chở quá tải lúc nào cũng mấp mé mặt nước. Khi gặp sóng to nước sẽ tràn vào có thể nhấn chìm những con đò này bất cứ lúc nào.
Nước sóng sánh mép đò.
 
Hàng ngàn chiếc đò nườm nượp trên suối Yến.
 
Cửa vào động Hương Tích đông nghẹt, khách kiên nhẫn chờ len từng bước chân.
 
Mỗi năm, hàng chục nghìn du khách thập phương đến tham quan và dự lễ hội chùa Hương. Dù mùng 6 tháng Giêng (15/2) lễ hội chùa Hương mới chính thức khai mạc, nhưng đến ngày mùng 3 Tết, đã có khoảng 20 nghìn người đến chùa. Là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013, lễ hội chùa Hương được kỳ vọng sẽ thu hút và để lại những ấn tượng đẹp với hàng triệu du khách. Thế nhưng, những kỳ vọng kia sẽ chẳng thể hoàn hảo khi tính mạng của cho du khách đang bị coi nhẹ do sự thiếu kiểm soát của chính quyền địa phương và Ban tổ chức.
 

Y.T

Từ Khóa :