Rực rỡ lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt NamRực rỡ lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam

Vĩ Thanh 0:10 3/10/2017

Tối ngày 2/10, thành phố biển Phan Thiết đã trở nên rực rỡ, sôi động khi lễ hội rước đèn quy tụ đông đảo người dân địa phương và du khách tham gia.

Nói đến Phan Thiết không chỉ có biển đẹp, nhiều địa điểm du lịch, những đặc sản thơm ngon mà mỗi dịp Tết Trung thu còn diễn ra lễ hội rước đèn quy mô lớn vô cùng vui vẻ, nhộn nhịp.

Các em học sinh của các trường tham gia rước đèn với rất nhiều loại đèn lồng khác nhau

Lễ hội Trung thu Phan Thiết 2017 có sự tham gia của khoảng 2.800 em học sinh thuộc 32 trường Trung học và Tiểu học trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Mỗi trường tham gia Lễ hội với 100 lồng đèn nhỏ cao không quá 60cm, ngang không quá 40cm và một lồng đèn lớn cao không quá 4 mét, ngang không quá 3 mét và có nhiều hình dáng khác nhau, nhưng đều phù hợp với không khí, chủ đề của lễ hội.

Sau lễ khai mạc, phần diễu hành rước đèn đã đi qua nhiều tuyến đường với quãng đường 3,9 km thuộc trung tâm của Phan Thiết, tạo nên không khí vui vẻ, rộn ràng và thu hút rất đông du khách và người dân địa phương đón xem.

Sau khi trình diễn, rước đèn trong lễ hội, những lồng đèn lớn sẽ được sử dụng để trưng bày tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành của thành phố Phan Thiết trong ba ngày 22-24/10 nhằm chào mừng Ngày du lịch Bình Thuận (24/10).

Cùng ngắm nhìn những mô hình đèn lồng cỡ lớn vô cùng công phu, đẹp mắt trong lễ hội Trung thu tại Phan Thiết diễn ra vào tối qua.

Trước đó, lễ hội Trung thu tại Phan Thiết đã được Tạp chí Vietbooks xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận là Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam.


Vĩ Thanh

Ảnh: Đức Huy