Royal Enfield nhăm nhe mảng xe điệnRoyal Enfield nhăm nhe mảng xe điện

Lâm-chan 16:22 12/3/2018

Xu hướng phát triển xe điện đang ngày càng lan tỏa trong ngành công nghiệp hai bánh với sự tham gia của những ông lớn như BMW, Harley-Davidson hay Indian. Nay, thương hiệu xe classic Royal Enfield có vẻ như cũng không muốn làm người đi sau.

royal-enfield-nham-nhe-mang-xe-dien-anh1
 
Dù chưa công bố chính thức, nhưng Chủ tịch quản trị của Royal Enfield – ông Rudratej Singh cho biết: “Royal Enfield có nhiều dự án nằm trong tiến trình phát triển của công ty trong đó có sự hiện hữu của xe điện. Hiện chúng tôi mới chỉ nằm trong giai đoạn đầu tư ban đầu của dự án với một đội ngũ đang nghiên cứu ngày đêm phát triển ý tưởng và các concept. Và khi mọi thứ chín muồi, Royal Enfield sẽ công bố kế hoạch chi tiết cho thế giới.”
 
royal-enfield-nham-nhe-mang-xe-dien-anh2
 
Ngành công nghiệp hai bánh đang chuyển mình về hướng xe điện. Bốn hãng xe lớn của Nhật Bản đều sỡ hữu dòng scooter điện nằm trong danh mục sản phẩm của mình, BMW cũng vậy và cả thương hiệu xe cơ bắp Mỹ Harley-Davidson cũng hứa hẹn tung môtô điện LiveWire vào năm sau.
 
royal-enfield-nham-nhe-mang-xe-dien-anh3
 
Thậm chí MotoGP 2019 hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn với sự xuất hiện của giải đua xe điện được hãng môtô điện nổi tiếng của Ý – Energica tài trợ. Vì lẽ đó, bước phát triển xe điện của Royal Enfield là đúng thời điểm, không sớm cũng không muộn.

Lâm-chan

rideapart.com