Romney “tự sướng” với trang web thắng cửRomney “tự sướng” với trang web thắng cử

Kat 20:11 8/11/2012

Không hiểu vì sao mà trang web “lên ngôi” của Mitt Romney sống nhăn được vài phút sau khi thông tin ông này đại bại chính thức được công bố. Kết quả là người dân Mỹ lại có trò hay để xem.

Giữa cái thời tin tức đưa đi tính bằng giây, phút như hiện nay, đến lúc giành chiến thắng mới đi chụp hình cho lên mạng e là quá chậm, cho nên các ứng viên đã sẵn sàng cho mình những bức đẹp nhất được chỉnh sửa tươm tất trong khung cảnh rộn rã và những lời chúc tụng. Nếu ứng viên nào thất bại thì người ta phải nhanh chóng xóa ngay bức ảnh dự trù.
 
Bầu cử năm nay, công chúng đã “làm ăn hiệu quả” hơn bất kỳ một CEO tiếng tăm nào khác. Và rồi chuyện gì cần đến cũng phải đến, ứng viên Romney xuất thân từ doanh nhân đã đại bại trước đương kim Tổng thống Barack Obama. Nhưng có vẻ Mitt Romney rất tự tin vào khả năng chiến thắng của mình nên ông chỉ chuẩn bị ăn mừng chứ không dự phòng cho trường hợp ngược lại. Ông còn đến chậm cả trong buổi đọc bài phát biểu “đau xót” trước toàn thể người ủng hộ ở Boston sau khi thua cuộc.
 
Một điều lạ lùng là một vài giờ sau khi ông thừa nhận thất bại trước Tổng thống Barack Obama chính thức tái đắc cử nhiệm kỳ 2 thì trang web đã bất ngờ xuất hiện trên mạng internet.
 
Trang web này cùng với trang chung với ứng viên cho chức Phó Tổng thống bên phía Cộng hòa Paul Ryan, đều dẫn đến một trang đề cập nội dung chi tiết của lễ nhậm chức Tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 21/1/2013 tại thủ đô Washington DC và bày tỏ tầm nhìn của “Tổng thống tương lai” về một nước Mỹ “nhỏ hơn, đơn giản hơn và thông minh hơn”. Ngoài ra còn một trang mô tả ngắn gọn quá trình bầu nội các mới.
 
Trang web được nhận định là do nhóm vận động tranh cử của ông Mitt Romney đã làm sẵn để có thể công bố ngay sau khi có kết quả ông thắng cuộc. Có thể chỉ là nhầm lẫn, nhưng cũng cho thấy Đảng Cộng hòa đã rất… cẩu thả. Không hiểu vì lý do gì nó lại được công bố chỉ vài giờ sau khi ông Romney thừa nhận thất bại của mình trước đám đông thất vọng ở Boston. Không rõ trang web này đã tồn tại được bao lâu, chỉ biết Đảng Cộng hòa phải cho người dẹp ngay trang web một cách nhanh nhất có thể.
 
Có thể chỉ là một ai đó hài hước trêu ngươi, cũng có thể là giận dữ, nhưng chỉ vài phút còn “sống” đã đủ để Political Wire chộp được và phát tán. Người Mỹ lại có một trận hài hước ra trò để xem, còn Đảng Dân chủ cười trên nỗi đau của Cộng hòa sau chiến thắng của Obama lại có dịp được nhếch mép đầy mỉa mai.

Kat

Từ Khóa :