Rolls-Royce sẽ thay hình đổi dáng?Rolls-Royce sẽ thay hình đổi dáng?

Ly Huyền 19:12 26/10/2014

Kể từ khi được xuất hiện vào những năm 1920, những mẫu xe siêu sang Rolls-Royce thường được gắn liền với hình ảnh ngang tàng, bề thế và hết sức lạnh lùng. Thế nhưng trong một bản phác thảo của nhà thiết kế Aldo Schurmann, chiếc Rolls-Royce đã đi ngược lại hình ảnh truyền thống của nó.

Công ty mẹ của Rolls-Royce đã cố gắng hiện đại hóa toàn bộ chiếc Rolls-Royce, tuy nhiên hãng xe hơi của Đức vẫn giữ cho chiếc Rolls-Royce hình ảnh truyền thống cũng như giá trị lịch sử đã được xây dựng một các kỳ công của Rolls-Royce. Ngày nay, hàng loạt công nghệ, cũng như trang thiết bị hiện đại đã được ứng dụng trên các mẫu Rolls-Royce. Tuy nhiên hình ảnh thiết kế bên ngoài của mẫu xe siêu sang này vẫn không “lẫn” vào đâu được.
 
 
Mới đây nhà thiết kế Aldo Schurmann đã đưa một bản thiết kế của chiếc Rolls-Royce thế hệ mới với tên gọi Phantasm Concept. Có lẽ người xem chỉ nhận ra đây là một mẫu xe của Roll Royce ở tên gọi và logo Spirit of Ecstasy. Thiết kế bên ngoài của chiếc Concept này khiến người xem liên tưởng đến một mẫu xe của Ferrari hay Maserati. Những đặc điểm nhận dạng của chiếc Rolls-Royce như hệ thống lưới tản nhiệt vuông vức, thân xe đươc thiết kế góc đã không còn xuất hiện trên mẫu xe này. Chiếc Concept mới được thiết kế với những đường mềm mại, phần mũi xe dài và phần mui xe được vuốt về phía sau. Một mẫu xe đậm chất thể thao nhưng có vẻ thiếu phần sang trọng của Aldo Schurmann.
 
 
Gần đây cũng có rất nhiều thông tin liên quan đến việc Rolls-Royce sẽ cho ra mắt mẫu SUV của mình vào năm 2017. Rolls-Royce cũng tự tin khẳng định mẫu xe mới của hãng sẽ tạo ra một chuẩn mực mới trên thị trường SUV. Một số nguồn tin khác từ Rolls-Royce miêu tả dự án này là "một loại xe kiểu như Mercedes GLK++" và có giá bán ít nhất 200.000 Bảng. Như vậy tức là mẫu SUV mới sẽ cùng phân hạng với Ghost chứ không phải Phantom. Bên cạnh đó cũng có một số thông tin cho rằng, SUV của Rolls-Royce sẽ dựa trên nền tảng của BMW X7.
 
Liệu với xu hướng các mẫu xe hiện nay đươc ra mắt với các thiết kế đột phá, một mẫu xe mang tính biểu tượng như Rolls-Royce có chịu thay đổi hình dàng bên ngoài để bắt kịp với xu hướng của thời đại. Liệu khi không còn những giá trị lịch sử gắn liên với tên tuổi của Rolls-Royce, thương hiệu xe siêu sang này còn hút được khách.
 
 

Ly Huyền

Từ Khóa :