Rolls-Royce ra phiên bản “thiếu phụ bay” mới cho kỷ nguyên xe điệnRolls-Royce ra phiên bản “thiếu phụ bay” mới cho kỷ nguyên xe điện

HV 23:42 8/2/2022

Rolls-Royce đã thiết kế lại biểu tượng Spirit of Ecstasy (Thiếu phụ bay) để chuẩn bị cho một kỷ nguyên mới khi chuyển mình thành hãng xe thuần điện.

 

Theo trang autoblog, Spectre sẽ đánh dấu kỷ nguyên mới của Rolls-Royce khi trở thành mẫu xe đầu tiên mang biểu tượng Spirit of Ecstasy mới thể hiện tương lai điện khí hóa của hãng. Theo Rolls-Royce, biểu tượng “thiếu phụ bay” sẽ được thiết kế mới cả về hình thức lẫn tính khí động học.

Cụ thể: Biểu tượng mới có thiết kế kiểu "đón gió, với một chân nhích về phía trước, thân cúi thấp" thay vì đứng thẳng chân, ngả cả hông và bàn chân. Rolls-Royce cũng sẽ hạ thấp độ cao của biểu tượng mới xuống còn 82,73 mm thay vì 100,01 mm. Ngoài ra, áo choàng bay phía sau cánh tay thiếu phụ cũng được Rolls-Royce tạo hình lại để trông giống áo choàng hơn thiết kế cũ.

Có thể nói, tính khí động học được đề cao ở phiên bản mới sẽ phù hợp với dòng xe điện mà Rolls-Royce hướng đến trong tương lai. Bởi tính khí động học có vai trò đặc biệt quan trọng đối với xe điện. Nói về mẫu xe điện Spectre, Rolls-Royce cho biết: Với hệ số cản chỉ 0.26, nguyên mẫu Spectre trở thành mẫu xe có tính khí động học cao nhất của hãng. Thông số này có thể còn thấp hơn nữa khi phiên bản thương mại được Rolls-Royce đưa lên dây chuyền sản xuất.

Phiên bản mới là thành quả của 830 giờ tạo hình thiết kế bằng phần mềm tạo hình kỹ thuật số trên máy tính và thử nghiệm trong hầm gió. Biểu tượng mới sẽ được Rolls-Royce hoàn thiện thủ công sau khâu đúc nhằm đảm bảo từng biểu tượng vẫn có những chi tiết khác biệt, điều tạo nên giá trị khác biệt của hãng.

Rolls-Royce cho biết: Phiên bản mới sẽ xuất hiện trên tất cả mẫu xe mới của hãng trong tương lai. Trong khi đó, thiết kế hiện tại vẫn xuất hiện trên các mẫu Phantom, Ghost, Wraith, Dawn và Cullinan.


HV