Rolls-Royce khai tử Wraith, Dawn, dọn đường cho xe điện SpectreRolls-Royce khai tử Wraith, Dawn, dọn đường cho xe điện Spectre

HV 13:25 29/3/2022

Rolls-Royce xác nhận đã kết thúc xứ mệnh hai mẫu xe Wraith và Dawn từ cuối năm 2021. Thay vào đó, hãng sẽ là mẫu xe điện hoàn toàn mới có tên Spectre.

 

Rolls-Royce quyết định khai tử hai mẫu xe Wraith và Dawn

Trang Autocar dẫn lời ông Torsten Müller-Ötvös - CEO của Rolls-Royce - cho biết: Dù hai mẫu xe Wraith và Dawn vẫn được sản xuất tại nhà máy Goodwood ở Anh, nhưng chỉ để giải quyết các đơn đặt hàng còn tồn đọng. Việc Rolls-Royce khai tử hai trong ba mẫu xe sử dụng cơ sở gầm bệ mà BMW thiết kế cho dòng 7-Series được cho là để chuyển sang giai đoạn phát triển mới. Đó là trở thành hãng ô tô chỉ sản xuất xe điện vào năm 2030. Theo kế hoạch, Rolls-Royce sẽ ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của hãng mang tên Spectre cuối năm 2023.

Những hình ảnh đầu tiên của Spectre cho thấy mẫu xe điện này có kiểu dáng tương tự Wraith. Song, Rolls-Royce sẽ coi Spectre là mẫu xe kế nhiệm phiên bản coupe của Phantom do chúng sử dụng chung cơ sở gầm bệ. Dù thông tin về Spectre vẫn rất hạn chế, nhưng nhiều khả năng đây không phải là mẫu xe nhỏ.

Mẫu xe điện Spectre sẽ mở đầu cho thời kỳ phát triển mới của Rolls-Royce

Hiện tại, hãng xe Anh quốc bắt đầu nhận đơn đặt hàng Spectre. Giá bán được CEO Torsten Müller-Ötvös cho biết sẽ tương đương các "tiền bối" xe xăng. Bởi theo ông Müller-Ötvös, giá sản phẩm của Rolls-Royce chưa từng bị chi phí sản xuất chi phối mà là bởi phân khúc thị trường mà họ tham gia cạnh tranh cũng như vật liệu sử dụng để chế tạo xe. Đồng thời, Rolls-Royce cũng không đưa ra thị trường mẫu xe không có khả năng lãi như các xe động cơ đốt trong.


HV