Rolls-Royce Dawn Aero Cowling: Bom tấn mới giới siêu xeRolls-Royce Dawn Aero Cowling: Bom tấn mới giới siêu xe

Việt Hoàng 18:43 13/3/2018

Tại Geneva Motor Show 2018, nhà sản xuất ôtô Anh đã có một bước tiến mới khi giới thiệu Rolls-Royce Dawn Aero Cowling - một phiên bản bổ sung của gia đình Dawn, biến nó từ một chiếc cabriolet bốn chỗ sang trọng thành một chiếc roadster hai chỗ ngồi.

 
Chiếc Rolls-Royce Dawn Aero Cowling được hãng xe Anh tự hào giới thiệu là một chiếc mui trần hấp dẫn nhất thế giới với điểm đặc biệt là hai nắp che hàng ghế phía sau được làm thủ công bằng sợi carbon và nhôm, hai nắp che còn được chế tạo tỉ mỉ để luồng không khí di chuyển từ trước ra sau dễ dàng. Bên dưới là ngăn chứa đồ bọc da có khóa nhằm đảm bảo sự an toàn, mâm xe hợp kim 21inch.
 
 
 
 
 
Khoang nội thất được bọc da Casden Tan với những đường gân và chỉ khâu màu xám Selby Grey cùng các chi tiết màu đen tương phản. Mặt táp-lô và bảng điều khiển trung tâm được ốp gỗ màu tối, thảm sàn làm bằng len đi kèm viền bằng da.
 
Siêu xe này sở hữu khối động cơ V12 biturbo 6.6L cho công suất tối đa 563 mã lực, mô-men xoắn cực đại 780Nm kết hợp cùng hộp số tự động ZF 8 cấp. Nhờ đó, xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 4,9 giây trước khi đạt tốc độ giới hạn điện tử tối đa 250km/h.
 
Tuy nhiên, cũng có người đặt câu hỏi: Liệu đây là một bước tiến mới hay một ý tưởng “ngu ngốc”?
Khó mà trả lời được. Roll Royce không phải là nhà sản xuất đầu tiên thực hiện một bước chuyển đổi như vậy. Chẳng hạn như Porsche đã từng “giấu” đi hai chỗ ngồi sau và đi kèm hai khoang có nắp che, biến 911 Cabriolet thành 911 Speedster và điều đó đã biến chiếc xe trở nên cực kỳ “hot” mỗi khi nó xuất hiện.
Có vẻ Rolls-Royce Dawn Aero Cowling còn làm được hơn thế. Ngăn chứa tích hợp đầy linh hoạt hoàn toàn có thể tháo rời để biến Dawn trở về với bốn chỗ ngồi quen thuộc.  
 
Hiện Rolls-Royce chưa công bố giá bán của Rolls-Royce Dawn Aero Cowling. Nhưng một trong những tiêu chí của siêu xe là giá cũng phải thật hào phóng đến bất ngờ.
 
 
 
 

Việt Hoàng

carscoops.com

Từ Khóa : ô tô