Rơi khinh khí cầu, 19 du khách thiệt mạngRơi khinh khí cầu, 19 du khách thiệt mạng

Vân Du 15:58 26/2/2013

Ít nhất 19 du khách nước ngoài đã bị thiệt mạng trong một vụ tai nạn khinh khí cầu ở gần thành phố cổ Luxor nổi tiếng của Ai Cập.

Tờ Dailymail dẫn lời các quan chức Ai Cập cho biết vào rạng sáng nay, 26/2, một quả khinh khí cầu đã bất ngờ phát nổ và rơi từ độ cao 1.000 ft (tương đương 305m) xuống cánh đồng mía ở phía tây thành phố Luxor. Trong số 19 nạn nhân xấu số, có những du khách mang quốc tịch Anh, Pháp và nhiều nước khác.
 
Ahmed Aboud, phát ngôn viên của 8 công ty điều hành những chuyến bay khinh khí cầu trong khu vực cho biết chỉ còn 2 người sống sót sau vụ tai nạn, trong đó có một khách du lịch và một người điều khiển quả khinh khí cầu.
 
Cũng theo Aboud dịch vụ khinh khí cầu khá sôi nổi ở Luxor, nhất là vào thời điểm bình minh khi ánh nắng mặt trời hắt qua những ngôi đền ở Karnak và Luxor. Tuy nhiên, sau vụ tai nạn khinh khí cầu hồi tháng 4/2009 khiến 16 người bị thương ở Luxor, các chuyến bay trên khinh khí cầu vào thời điểm sáng sớm ở khu vực này đã bị tạm đình chỉ 6 tháng nhằm thắt chặt hơn nữa các biện pháp an toàn cho du khách.
 
Nằm bên bờ sông Nile, thành phố Luxor cách thủ đô Cairo 510km về phía nam và là quê hương của những di tích pharaoh nổi tiếng, nên thu hút rất nhiều khách du lịch.
 
Với 19 người thiệt mạng, vụ tai nạn thảm khốc này có thể gây tổn hại đến ngành công nghiệp du lịch mong manh của Ai Cập, vốn đã phải hứng chịu sự suy giảm nhanh chóng lượng khách du lịch kể từ khi cuộc nổi dậy lật đổ Tổng thống Hosni Mubarak diễn ra vào năm 2011, cùng với đó là 2 năm bất ổn chính trị đã khiến du khách tỏ ra dè dặt hơn với điểm đến Ai Cập.
 

Vân Du

Từ Khóa :