Roger Federer thiết lập kỷ lục mới tại ATP World Tour Finals


Roger Federer thiết lập kỷ lục mới tại ATP World Tour Finals

Chin tổng hợp 23:25 6/11/2012

Sau khi hạ Tipsarevic với tỷ số các set là 6-3 và 6-1, Federer đã có sự khởi đầu không thể tốt hơn tại ATP World Tour Finals. Đây là trận thắng thứ 40 của tay vợt người Thụy Sỹ tại giải đấu này. Qua đó tạo nên một cột mốc mới cho World Tour Finals.

Bước vào trận đấu ra quân tại bảng B, Federer đã không gặp nhiều khó khăn trước Tipsarevic. Trên sân O2 tại London, Federer giành tới 95% số điểm từ các pha giao bóng lần một. Giành tới 7 cú ace (ăn điểm trực tiếp) so với 3 của Tipsarevic. Set đấu đầu tiên, "tàu tốc hành" dễ dàng có được chiến thắng với tỷ số 6-3. Trong cả hai set đấu, tay vợt người Thụy Sỹ không phải đối mặt với bất kỳ một break-point nào. Chính vì vậy set đấu thứ 2 còn kết thúc chóng vánh hơn khi tay vợt người Serbia để thua Federer với tỷ số 1-6.
Trong 6 lần đối đầu với Federer, Tipsarevic đã thua trắng cả 6. Tipsarevic là tay vợt thứ 8 tham dự giải World Tour Final nhờ vào việc Rafael Nadal bỏ cuộc vì chấn thương.
Trước trận đấu với Tipsarevic, Federer cùng với Ivan Lendl cùng có 39 trận thắng ở giải đấu ATP World Tour Finals. Chính vì thế, với chiến thắng trước Tipsarevic, Federer đã chính thức một mình nắm kỷ lục với 40 trận thắng.
 
 
Như vậy, với ATP World Tour Finals, Roger Federer đã có 40 trận thắng và 7 thua. Tay vợt người Thụy Sĩ  có 6 lần đăng quang vào các năm  2003, 2004, 2006, 2007, 2010, 2011 sau 11 lần tham dự và đây cũng là một kỷ lục khác. Lendl và Pete Sampras là những huyền thoại của làng banh nỉ cũng chỉ mới có 5 lần vô địch.
 
Những rào cản trên con đường chinh phục danh hiệu ATP World Tour Finals lần thứ 7 còn có Del Potro, Ferrer và sau đó là Novak Djokovic hoặc Andy Murray.
 
Với thất bại trước Federer, Tipsarevic buộc phải thắng cả David Ferrer và Del Potro để giành vé vào bán kết.
 
 

Chin tổng hợp

Từ Khóa :