Rinspeed Snap: Tương lai của xe tự láiRinspeed Snap: Tương lai của xe tự lái

Tường Vy 7:11 8/12/2017

Rinspeed được biết đến nhờ những mẫu concept “khác người” mang tính tương lai. Tại triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2018 sắp tới, hãng thiết kế ôtô thụy Sĩ tiếp tục đem đến ý tưởng xe tự lái độc đáo có tên gọi Snap.

Theo Rinspeed, Snap không chỉ dừng lại ở một phương tiện đơn thuần mà giống như một hệ sinh thái. Thiết kế xoay quanh nền tảng khung gầm có thể tách rời khỏi khoang hành khách mỗi khi “nhàn rỗi”.

Cách thiết kế khác lạ của Snap giúp cải thiện tuổi thọ cũng như tính thân thiện với môi trường. Thành phần nhanh mòn như khung gầm sẽ được thay thế khi cần thiết, trong khi cabin phía trên có thể sử dụng lâu hơn do ít bị tác động.

Cabin xe gây ấn tượng với những công nghệ hiện đại, bao gồm các màn hình thông tin giải trí dành cho các hành khách. Thậm chí, công ty còn “tưởng tượng” ra một robot đóng vai trò trợ lý cá nhân, hỗ trợ hành khách thực hiện những công việc lặt vặt.

Snap được trang bị 6 máy chiếu có nhiệm vụ phát tín hiệu đến người đi bộ hay các phương tiện khác đang lưu thông trên đường nhằm đảm bảo sự an toàn khi vận hành.


Tường Vy

Từ Khóa : xe tự lái