Review không spoil: “Gã hề ma quái 2” đủ kinh dị, máu meReview không spoil: “Gã hề ma quái 2” đủ kinh dị, máu me

Vĩ Thanh 9:55 7/9/2019

Không hổ danh là bộ phim “nặng đô” của đầu tháng 9, IT chapter 2 (Tựa Việt: Gã hề ma quái 2) đã không ít lần khiến khán giả thót tim khi ngồi trong rạp chiếu.

Gã hề Pennywise với những quả bóng bay màu đỏ đi khắp nơi trong thị trấn Derry để gieo rắc sự sợ hãi và săn mồi

Một bộ phim kinh dị kéo dài tới gần 3 tiếng? Quả thực thời lượng của Gã hề ma quái 2 dài hơn rất nhiều so với các phim kinh dị thông thường. Tuy nhiên, xuyên suốt Gã hề ma quái 2 người xem quả thực đã có rất nhiều lần phải giật mình, thậm chí la hét trong rạp chiếu. Mặc dù được dự đoán đã bị cắt ít nhất khoảng 3 phút so với bản phim quốc tế nhưng những tình tiết trong Gã hề ma quái 2 khá logic và liên kết với nhau.

Ở cuối phần phim đầu tiên, sau khi nhóm Losers đã có thể đánh bại IT và họ rời khỏi thị trấn Derry và chỉ có Mike Halon là ở lại thị trấn. Tại phần 2, sau 27 năm các thành viên của nhóm Loser đã trưởng thành và quay về Derry vì lời thề máu năm xưa bởi gã hề Pennywise đã quay trở lại.

Phần 2 của phim là cuộc chiến của các thành viên nhóm Losers khi họ đã trưởng thành

Khác với phần 1, phần 2 của Gã hề ma quái 2 có nhiều hơn hẳn những cảnh phim máu me, kinh dị, ám ảnh. Những màn dọa ma của gã hề dành cho các thành viên trong đội Loser cũng nặng đô hơn phần 1 và hiện thân ở những hình dạng ma quái, đáng sợ hơn . Điều này cũng dễ hiểu bởi khi đội Losers đã lớn thì những tình huống dọa nạt cũng cần được “thăng cấp”.


Âm thanh và hình ảnh trong Gã hề ma quái 2 đều được đánh giá cao

Thêm đó, phần âm thanh và hình ảnh của Gã hề ma quái 2 cũng là một điểm cộng. Âm thanh trong nó khá chân thực, khiến người xem có cảm giác sởn da gà. Nhiều người dù đã xem các cảnh trong trailer phim nhiều lần nhưng khi xem lại tại rạp vẫn có cảm giác hoàn toàn khác. Những hình ảnh trong phim cũng được trau chuốt để có thể mượt mà và tạo hình các hiện thân của gã hề hay hàm răng của hắn đều được đầu tư kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, do kéo dài tới gần 3 giờ đồng hồ, nội dung của Gã hề ma quái 2 đôi khi còn hơi dài dòng. Sự lồng ghép các cảnh phim của các thành viên Losers thời thơ ấu ban đầu sẽ giúp người xem nhớ lại các tình tiết của phần 1 hoặc khiến người chưa xem cũng phần nào hiểu được diễn biến của phim. Thế nhưng, quá nhiều cảnh phim thời thơ ấu lại khiến những người đã từng xem phần đầu của Gã hề ma quái thấy nhớ nhung đội Losers hồi nhỏ hơn hẳn các diễn viên chính đã trưởng thành trong phần 2 này.

Cùng với đó, quá nhiều màn hù dọa của gã hề diễn ra liên tiếp, đôi khi cũng khiến người xem thấy có phần hơi nhàm và nhạt. Đặc biệt, cái kết của phim là trận chiến khốc liệt nhất giữa các thành viên của đội Losers với gã hề lại khiến khán giả có phần hơi hụt hẫng bởi chưa đủ kinh dị và cũng hơi thiếu đi sự gay cấn đã kỳ công xây dựng từ ban đầu.

Xét về mặt giải trí, Gã hề ma quái 2 vẫn là một bộ phim kinh dị gắn mác R xứng với đủ sự máu me, các tình huống ám ảnh, những nhân vật ma quái gớm ghiếc. So với hàng loạt phim kinh dị từng ra mắt từ đầu 2019 tới nay, Gã hề ma quái 2 mang lại cho người xem những trải nghiệm rùng rợn hơn nhiều.

Bởi vậy, nếu bạn đang kiếm tìm một bộ phim kinh dị có phần nặng đô hơn so với Scary Stories to Tell in the Dark (Tựa Việt: Chuyện kinh dị lúc nửa đêm) hay Crawl (Tựa Việt: Địa đạo cá sấu tử thần)… đã ra rạp vào tháng trước thì chắc chắn Gã hề ma quái 2 vẫn sẽ là lựa chọn rất đáng xem.

Trailer phim


Vĩ Thanh