Renault giới thiệu xe kèm phụ kiện máy bay không người láiRenault giới thiệu xe kèm phụ kiện máy bay không người lái

An Nhiên 21:58 9/2/2014

Hãng xe Renault vừa giới thiệu ý tưởng về chiếc SUV Kwid đi kèm với phụ kiện là chiếc máy bay không người lái đóng vai trò như bạn đồng hành.

Thiết bị này có kích thước khá nhỏ, nằm trong một khoang chứa đặc biệt thiết kế trên mui xe và có gắn camera để ghi lại quang cảnh bên ngoài.
 
Xe có chiều dài 3,6m
 
Được điều khiển bởi máy tính bảng hoặc hệ thống GPS gắn kèm xe, chiếc trực thăng có nhiệm vụ gửi hình ảnh hoặc video trở lại xe. Vận tốc của nó có thể tương ứng với tốc độ di chuyển của Kwid. Ngoài ra, nó cũng có thể bay nhanh hơn để quan sát và giúp tài xế đánh giá giao thông phía trước, như tình trạng tắc nghẽn hay những mối nguy hiểm có thể xảy ra.
 
 
Trong khi phụ kiện độc đáo này có kích cỡ bằng một chú chim, chiếc Kwwid lại được lấy cảm hứng từ tổ chim, là mẫu xe 2 chỗ ngồi với bảng điều khiển ở chính giữa phía trước. Xe được trang bị động cơ 1.2L truyền động bánh trước thông qua bộ ly hợp kép. Nội thất được thiết kế rất độc đáo.
 
Nội thất được thiết kế độc đáo với một tablet cho màn hình điều khiển
 
Tại thời điểm này, mẫu xe vẫn được đang được phát triển chứ hãng chưa có kế hoạch sản xuất thương mại. Ý tưởng về bộ đôi được giới thiệu tại Triển lãm Delhi, Ấn Độ, chủ yếu nhằm tới đối tượng khách hàng trẻ tuổi. Đây cũng là lần đầu tiên Renault công bố sự ra mắt của một chiếc concept tại một sự kiện bên ngoài châu Âu.
 
Tại thời điểm này, chiếc máy bay không người lái mới chỉ là một chiêu quảng cáo thay vì có những ứng dụng thực tế. Nhưng ý tưởng là rất tuyệt. Một chiếc xe tự lái kèm máy bay không người lái đúng là bộ đôi hoàn hảo.
 
 

An Nhiên

Từ Khóa :