Rau củ, đồ ăn “biến hình” thành cây thông Noel đáng yêu


Rau củ, đồ ăn “biến hình” thành cây thông Noel đáng yêu

Vĩ Thanh 18:45 14/12/2016

Nghệ thuật sắp đặt khéo léo những loại rau, củ, quả sẽ đem lại những cây thông siêu đẹp mắt, đồng thời cũng có thể trở thành món tráng miệng ngon lành cho những bữa ăn trong mùa Giáng sinh.

Không chỉ là những màu sắc đặc trưng như xanh đỏ, tạo ra cây thông Giáng sinh từ rau củ có thể tùy thuộc vào sở thích ăn uống của gia đình bạn hay những loại rau, quả tủ lạnh còn lại. Thêm đó, quá trình để tạo ra cây thông Giáng sinh cũng không hề phức tạp, chỉ cần chút tỉ mỉ và khéo léo trong việc xếp đặt và phối màu.
 
Để tạo ra những cây thông Giáng sinh đẹp và hợp với không khí, những loại rau củ có màu xanh như kiwi, súp lơ, nho, táo, xà lách… hay sắc đỏ như cà chua, dâu tây, dưa hấu… có thể được ưu tiên chọn lựa kết hợp.
 
Chuẩn bị một mặt phẳng có thể là đĩa lớn, khay hay thớt… và xếp đặt những loại rau, quả bạn có. Chú ý đến việc tạo độ hài hòa cho cây thông Noel.
 
Một chiếc đĩa màu xanh hình cây thông Giáng sinh có thể giúp việc xếp đặt trở nên gọn và đẹp hơn. Món salad hẳn sẽ trở thành tâm điểm thu hút trong bữa tiệc.
 
 
Súp lơ xanh, cà rốt, ớt chuông và cà chua bi tạo nên một cây thông Noel xanh mướt đẹp mắt.
 
Trái kiwi và dâu tây tạo nên cây thông Noel ngon miệng
 
Vẫn là cây thông Giáng sinh từ kiwi nhưng thêm vài trái mâm xôi đen, đỏ.
 
 
 
 
 
Những đĩa hoa quả tráng miệng
 
Không chỉ là rau củ quả, những món ăn ngon lành cũng có thể được làm hay sắp xếp giống như cây thông Giáng sinh đẹp mắt, ngon miệng cho bàn ăn. Chắc hẳn lũ trẻ cũng sẽ thích mê những món ăn đẹp đẽ này:
 
Những miếng Piza vốn đã có hình tam giác, rất gần với hình dáng của cây thông Noel. Chỉ cần tô điểm thêm cho chúng họa tiết có phần đáng yêu là đủ.
 
Mẹo xếp đặt các loại đồ ăn cực độc cho bữa tiệc ngày Giáng sinh.
 
Nếu có những món ăn dạng cuộn tròn như gimbap, sushi…, bạn có thể tham khảo cách xếp đặt như trong hình. Rất đơn giản nhưng cũng có thể tạo ra cây thông đáng yêu.
 
Xem thêm:
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :