Radius X: Ốp lưng độc dị cho iPhone XRadius X: Ốp lưng độc dị cho iPhone X

Quang Huy 6:0 23/4/2018

Không chỉ phô diễn vẻ đẹp của iPhone X với những đường cong tinh tế, mặt kính bóng loáng, chiếc ốp lưng độc dị Radius X còn bảo vệ flagship này khỏi bi rơi vỡ khi người dùng vô ý đánh rơi.

Radius độc lạ từ kiểu dáng đến cách bảo vệ

iPhone X được Apple khoắc lên mình kiểu dáng thiết kế mới lạ so với thế hệ tiền nhiệm. Vì thế, những mẫu ốp lưng được thiết kế theo kiểu truyền thống từng được sử dụng cho các thế hệ tiền nhiệm đã không còn phù hợp với iPhone X. Bởi chúng có thể bảo vệ máy, nhưng cũng làm giảm đáng kể tính thẩm mỹ của sản phẩm này. Trước thực tế này, startup mod-3 đến từ Mỹ đã phát triển mẫu ốp lưng vừa có thể bảo vệ, vừa tôn thêm vẻ đẹp cho iPhone X có tên gọi Radius X.

Để có thể tạo ra chiếc ốp lưng chắc chắn, gọn nhẹ, nhóm phát triển đã quyết định chọn vật liệu nhôm dùng trong sản xuất máy bay để hoàn thiện Radius X. Lấy ý tưởng từ chữ X trong trên gọi của chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm ra đời dòng smartphone danh giá nhất thế giới, nhóm nghiên cứu đã thiết kế mẫu ốp lưng này theo hình chữ X. Vì thế, Radius X hoàn toàn khác biệt so với những mẫu ốp lưng cho điện thoại đang bán trên thị trường. Thậm chí, nhiều người con liên tưởng Radius X với cái khung xương.

Lấy ý tưởng từ tên gọi iPhone X, startup Mod-3 đã tạo ra ốp lưng Radius X với thiết kế hoàn toàn khác biệt

Để phô diễn tối đa vẻ đẹp sẵn có của iPhone X, nhóm nghiên cứu đã thiết kế Radius X sao cho có thể để hở gần như toàn bộ iPhone X, nhưng vẫn chú trọng bảo vệ 4 góc của điện thoại. Bởi theo họ, đó là 4 điểm tiếp xúc chính khi chẳng may iPhone X bị người dùng đánh rơi.

Ở bốn đỉnh chữ X tương ứng với 4 góc của iPhone X, nhất là góc chứa camera, Radius X có 4 phần bao bảo vệ điện thoại, được gắn chặt và cố định bằng ốc vít. Bên trong có lớp vật liệu nhằm giảm thiểu trường hợp iPhone X bị xước khi tiếp xúc trực tiếp với kim loại của Radius X.

Radius X bảo đảm an toàn cho iPhone X khi rơi xuống bề mặt phẳng, nhưng không thể bảo vệ sản phẩm này ở bề mặt gồ ghề.

Vì thế, khi lắp đặt Radius X phải có tua vít, nên ốp lưng này không hợp với những người thích thay đổi ốp lưng. Dù vậy, người dùng cũng không nên quá lo lắng vì nhà sản xuất sẽ trang bị kèm theo ốp lượng chiếc tua vít nhỏ để tiện thao tác. Việc lắp đặt Radius X khá dễ, mất khoảng 3 - 4 phút. Tuy nhiên, người dùng phải cẩn thận do ốc vít trang bị trên Radius có kích thước quá nhỏ. Đổi lại, khi được Radius X bảo vệ, vẻ ngoài của iPhone X sẽ trở lên lạ lẫm.

Với thiết kế độc đáo, Radius có thể bảo vệ iPhone X ở bề mặt phẳng do không để điện thoại tiếp xúc trực tiếp với bề mặt rơi vỡ. Thử nghiệm cho rơi iPhone X từ độ cao hơn 1m, Radius X hoàn toàn có thể bảo vệ chiếc smartphone có giá trị lên đến cả nghìn USD này. Tiếc là Radius X không thể bảo vệ iPhone X khi rơi xuống bề mặt gồ ghề cũng như không thể chống xước phần lưng khi xảy ra va đập. Cùng với đó, giá bán cũng không rẻ, 70-80 USD.

Video giới thiệu Radius X

Dù vậy, với vẻ ngoài độc đáo, vật liệu bền bỉ, tinh tế và chắc chắn, Radius X đã nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng Indiegogo. Hiện tại, dự án đã thu hút được 813 người ủng hộ với số vốn quyên góp lên đến 64.314 USD, gấp hơn 64 lần mục tiêu đề ra trong khi thời gian gọi vốn vẫn còn gần 2 tuần nữa.


Quang Huy