Radar của Bosch: tương lai xán lạn cho người sử dụng xe hai bánhRadar của Bosch: tương lai xán lạn cho người sử dụng xe hai bánh

Lâm-chan 8:12 8/9/2017

Bosch, hãng sản xuất thiết bị điện tử đến từ Đức, đang trong quá trình phát triển hệ thống cảm biến cho ôtô giúp phát hiện người đi xe đạp, và trong tương lai là các biker sử dụng mô tô cùng lưu thông trên đường.

Bộ cảm biến này được nghiên cứu chủ yếu để giúp người sử dụng ôtô phát hiện người đi xe đạp là chính, nhưng đại diện của Bosch cũng cho biết: Trong tương lai hệ thống này cũng sẽ đem lại hiệu quả tương tự đối với việc phát hiện người sử dụng mô tô và xe gắn máy phổ thông.

Theo Bosch, bộ cảm biến được lắp đặt gần đuôi xe sẽ cảnh báo người sử dụng ôtô trước khi mở cửa xe nếu phát hiện người đi xe đạp hoặc người lái mô tô đang tiến tới. Hệ thống cảnh báo được áp dụng trên tất cả cửa xe vẫn sẽ hoạt động kể cả vài phút sau khi tắt máy.

Các cảm biển của Bosch sẽ được gắn sang cả bên trái và phải ở phần đuôi xe nhắm giám sát các phương tiên lưu thông trong bán kính 20m.

Ngoài ra, Bosch cũng phát triển một hệ thống an toàn cho phép nhận diện các phương tiện hai bánh nhỏ hơn cùng người đi bộ đột nhiên vượt qua mặt để tự động áp dụng phanh khẩn cấp trên xe. Hệ thống này có khả năng khiến xe dựng tuyệt đối kể từ tốc độ 40km/h đổ xuống.

Có thể nói, việc Bosch nghiên cứu và phát triển hệ thống radar cảm biến này mở ra một tương lai xán lạn cho những người sử dụng xe hai bánh trên đường. Sẽ không còn những va chạm không đáng có do tài xế mở cửa không chú ý, hay tai nạn thương tâm do bị khuất tầm nhìn không phát hiện được người đi xe bánh nữa. Tất cả chỉ nhờ những bộ cảm biến nhỏ nhắn nhưng đóng góp vai trò vô cùng to lớn trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống con người.


Lâm-chan

Từ Khóa :