Ra mắt xe điện chạy hơn 1.200km mới phải sạcRa mắt xe điện chạy hơn 1.200km mới phải sạc

HV 14:31 16/3/2022

Mẫu xe off-road chạy điện thuần túy có khả năng di chuyển 1.207 km với mỗi lần sạc đầy pin đã được Công ty khởi nghiệp có tên Overland-E giới thiệu.

Theo carscoops, Generation 2 (Gen2) sẽ có hai phiên bản. Trong đó, phiên bản dân dụng có thiết kế bắt mắt hơn, còn phiên bản gần như chuyên dụng chỉ có các trang bị cơ bản, chủ yếu phục vụ off-road với khả năng chạy cả trên sa mạc. Cả hai phiên bản sẽ được Công ty Overland-E hoàn thiện trong quý IV/2022.

Hiện tại, Công ty Overland-E chưa công bố thông tin chi tiết về động cơ điện. Chỉ biết rằng: Thế hệ đầu MK1 sử dụng khung gầm và trang bị động cơ của Volkswagen Beetle. Đó cũng là cơ sở để công ty cho ra đời thế hệ thứ hai mang tên Gen2.

Nói về Gen2, Arron Rawding - CEO của Overland-E - cho biết: Công ty muốn cung cấp xe cho quân đội hoặc tham gia các giải đua, nhất là ở Mỹ, nơi các cuộc đua off-road, đua sa mạc được yêu thích. Đồng thời, việc có thể tiếp cận công nghệ xe điện tiên tiến là yếu tố quan trọng để Overland-E trở thành doanh nghiệp xanh bền vững, chuẩn bị cho tương lai xe dùng nhiên liệu hóa thạch sẽ bị cấm từ năm 2030.

Trong quá trình phát triển các mẫu xe điện, Công ty Overland-E nhận được sự hậu thuẫn về tài chính từ Pario Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm ở London (Anh Quốc), New York (Hoa Kỳ) và Brussels (Bỉ) từng rót vốn vào nhiều nhà sản xuất xe điện như: Rivian, Sono Motors, Atlis Motor Vehicles...

Theo kế hoạch, Công ty Overland-E sẽ sản xuất Gen2 từ tháng 6/2023 ở Anh và Mỹ. Hiện tại, công ty đang kêu gọi thêm nhà đầu tư trong chiến dịch gọi vốn tập thể để có thêm nguồn lực đưa Gen2 vào sản xuất thương mại.


HV