Ra mà xem tác phẩm điêu khắc độc đáo từ giấy đẹp đến kinh ngạcRa mà xem tác phẩm điêu khắc độc đáo từ giấy đẹp đến kinh ngạc

Lan Phương 8:22 7/5/2018

Từ những tờ giấy mỏng manh, người nghệ sĩ đã tạo nên các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc sống động, đầy màu sắc đáng ngạc nhiên.

Nhà thiết kế và họa sĩ minh họa người Anh Lisa Lloyd đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật giấy ba chiều đáng kinh ngạc lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Đó là một con chim giấy với bộ lông có kết cấu phức tạp được làm từ các lớp gồm hàng trăm mẩu giấy nhỏ, hoặc một con tắc kè hoa đầy màu sắc tạo nên từ các vảy giấy được cắt vô cùng tỉ mỉ.

Mỗi tác phẩm điêu khắc bằng giấy được làm hoàn toàn bằng tay. Nghệ sĩ tiết lộ: "Tôi nghĩ nguồn cảm hứng lớn nhất của mình đến từ thiên nhiên. Tôi yêu thích các họa tiết, sự đối xứng, màu sắc, hình khối và kết cấu”.

 

Lấy cảm hứng từ cả thế giới thiên nhiên lẫn lĩnh vực thiết kế, Lloyd thực hiện các tác phẩm nghệ thuật giấy theo phong cách hiện đại bằng phương pháp kết hợp màu sắc và tổ hợp độc đáo.

Nghệ sĩ cũng tham khảo các tác phẩm đương đại. Ví dụ như, cô đã tạo ra một con ong giấy 3D chịu ảnh hưởng bởi bộ sưu tập thời trang Resort 2018 đầy màu sắc của nhà thiết kế Mary Katrantzou. Có cấu tạo bởi các lớp giấy nhiều màu, phần cánh vàng kim được cắt khéo léo, những chiếc chân mảnh khảnh, và phần thân được làm từ hàng trăm hình tam giác nhỏ được cắt bằng tay, chú ong 3D vừa sống động, vừa mang vẻ thời thượng nhờ cách kết hợp sắc màu hiện đại.

Với phong cách và quan điểm nghệ thuậtt ấn tượng, Lloyd đã được hàng loạt khách hàng là các công ty, thương hiệu nổi tiếng như Asahi, The Guardian, BBC, Disney, Hershey, Universal Music Group, Sony… đặt làm những tác phẩm độc quyền.


Lan Phương

MMM

Từ Khóa :