“Quỳnh búp bê” ngừng phát sóng“Quỳnh búp bê” ngừng phát sóng

Minh Minh 15:19 10/7/2018

Sau những thành công của phim truyền hình Việt, khung giờ vàng trên VTV giờ đã thu hút khán giả ngồi trước màn hình và bàn tán chờ đợi các tập tiếp theo. Tuy nhiên, chỉ ngay khi “Quỳnh búp bê” phát sóng tập đầu tiên đã có những lo ngại phim có quá nhiều cảnh bạo lực và nhạy cảm. Dù đã có cảnh báo người xem dưới 18 tuổi, nhưng thông tin bộ phim này ngừng phát sóng đã được Trung tâm sản xuất phim THVN xác nhận.

Với 5 tập đã phát sóng, bộ phim đã thu hút được lượng rating cao chỉ sau “Cả một đời ân oán”, đồng thời cũng dấy lên trong khán giả những lo ngại về nội dung phim chưa phù hợp phát giờ vàng, khi lũ trẻ vẫn có thể ngồi xem cùng ông bà bố mẹ. Theo thông tin trên Dân trí, tập 6 của phim đã có rating rớt thảm hại, chỉ còn 4,60 so với 9,29 của tập 5.

Khai thác đề tài mại dâm, buôn bán phụ nữ, bộ phim được đạo diễn Đỗ Thanh Hải bật mí trong buổi ra mắt khi là một thách thức với ê kíp sản xuất làm sao truyền tải được những câu chuyện từ thực tế một cách chân thật nhất vào kịch bản và lên phim. Vị đạo diễn này cũng đánh giá: Phải có một đạo diễn “rất liều” như Mai Hồng Phong cùng một dàn diễn viên diễn “rất điên” để chấp nhận nhiều cảnh quay bạo lực hay đầy nhạy cảm như vậy.

Bộ phim có mục đích giáo dục và khơi gợi sự đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh của khán giả, song, nội dung phim vẫn gây bất ngờ khi “sự thật” trần trụi quá… không chịu được.

Ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng ban thư ký Đài THVN cho biết, thông tin chính thức về việc dừng phát sóng, hoặc tạm dừng để biên tập, hay phát tại một khung giờ khác sẽ được VTV thông báo sớm nhất có thể. Hiện tại, trong lịch chiếu phim của Đài, giờ chiếu “Quỳnh búp bê” đã được thay bằng phim “Hạnh phúc không ở cuối con đường”.


Minh Minh