Quảng Ninh cấm lãnh đạo xuất ngoại dịp cuối nămQuảng Ninh cấm lãnh đạo xuất ngoại dịp cuối năm

21:41 23/11/2012

Hôm qua (23/11), Chủ tịch UBND Quảng Ninh yêu cầu toàn bộ cán bộ nhân viên trong tỉnh, dừng mọi chuyến công tác, tham quan nước ngoài để tập trung giải quyết các công việc còn tồn đọng.

Những trường hợp đặc biệt, thực sự cần thiết, phải báo cáo, xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh. Cơ quan có thẩm quyền chỉ đồng ý khi có lý do thực sự cần thiết hoặc vì lý do bất khả kháng, đảm bảo nguyên tắc việc đi nước ngoài không được ảnh hưởng việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị... Đối với những cán bộ, công chức có nhu cầu đi nước ngoài bằng kinh phí cá nhân cũng không ngoại lệ.
 
Sở Ngoại vụ sẽ quản lý, theo dõi và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh những trường hợp vi phạm, đề xuất hình thức xử lý.
 
Công việc còn “tồn đọng” của Quảng Ninh dường như còn quá nhiều đến mức lãnh đạo tỉnh phải ra quyết định hy hữu như vậy song lệnh cấm kia cũng chỉ có hiệu lực hơn 1 tháng. Nghĩa là các cán bộ cứ chịu khó “nhịn” vài ngày rồi lại tha hồ mà tiếp tục “xuất cảnh” vi vu.
 
Mới đây, dư luận cũng xôn xao về số kinh phí khổng lồ chi cho các chuyến xuất ngoại của lãnh đạo tỉnh nghèo Quảng Bình. Trong 10 tháng, tỉnh chi 10 tỷ  đồng cho 98 đoàn lãnh đạo, cán bộ xuất ngoại, với 782 lượt người. Trong đó có những trường hợp mang theo cả vợ con xuất cảnh theo dạng tour du lịch. Nhưng hình như Quảng Bình không có nhiều “công việc còn tồn đọng” nên chưa có lệnh cấm như tỉnh Quảng Ninh.
 
 
 

Từ Khóa :