Quần sịp “bảo vệ tinh binh” gây xôn xao cộng đồng Kickstarter


Quần sịp “bảo vệ tinh binh” gây xôn xao cộng đồng Kickstarter

Quang Huy 20:3 26/2/2017

Tỷ lệ nam giới vô sinh có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này được cho là do sóng điện từ phát ra từ các thiết điện tử. Trước thực trạng này, quần sịp hạn chế sóng điện từ đã ra đời giúp giải tỏa lo ngại cho các quý ông, nhất là những người có thói quen “ăn ngủ” cùng smartphone/tablet và các thiết bị điện tử khác.

Việc để điện thoại trong túi quần hay đặt các thiết bị điện tử như laptop trên đùi khi làm việc hoặc ngồi chơi game trên tablet nhiều giờ trước khi đi ngủ được cho là thói quen không tốt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Thậm chí, một số ý kiến còn cho rằng: sóng điện từ phát ra từ các thiết bị này có thể ảnh hưởng xấu đến tinh trùng, làm gia tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới. Dù kết luận này vẫn còn gây nhiều tranh cãi, song việc cho ra đời quần lót giúp hạn chế sự tác động của sóng điện từ đến tinh binh cũng là ý tưởng được nhiều người ủng hộ.
 
Bằng chứng là sau khi chiếc quần lót Spartan xuất hiện trên trang gọi vốn cộng đồng kickstarter vào ngày 7/2 đã lập tức thu hút sự chú ý của không ít người. Đến nay, dự án này thu hút hơn 130 người tham gia góp vốn với số tiền huy động gần 17 nghìn Euro, gấp hơn 3 lần mục tiêu đề ra trong khi thời gian gọi vốn vẫn còn 12 ngày nữa.  
 
Nói về ý tưởng cho ra sản phẩm này, ông Arthur Menard - người sáng lập, kiêm CEO của Spartan - chia sẻ: Chúng ta đã nghe về điện thoại di động hoặc sóng Wi-Fi có thể gây hại cho sức khỏe con người. Vì thế, chúng tôi đã dành nhiều thời gian nghiên cứu để cho ra đời loại vải công nghệ cao kết hợp sợi bạc chống vi khuẩn và bông nhằm tạo ra lá chắn điện từ. Trong đó, những sợi bạc giữ vai trò như chiếc lồng faraday ngăn ngừa sóng điện từ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh hoàn. Sau đó, chúng tôi đã thử qua hàng chục nguyên mẫu khác nhau để có được loại vải tốt nhất.
 
Cấu tạo của Spartan
 
Khi đã hoàn thiện các chất liệu, nhóm nghiên cứu Spartan mang loại vải đặc biệt này đến phòng thí nghiệm độc lập để kiểm chứng. Kết quả: loại vải này chống đến 99% sóng di động và Wi-Fi có tần số nằm giữa 450mHz và 5gHz.
 
Trước thắc mắc của người dùng về việc xuất hiện nguyên liệu bạc trong Spartan, nhà sản xuất đã giải tỏa băn khoăn này rằng: Không phải vì có bạc bên trong mà Spartan sẽ trở nên cứng rắn hay nặng nề mà trái lại chiếc quần này có khả năng co giãn rất tốt, mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc. Hơn thế, spartan còn có khả năng kháng khuẩn, đảm bảo không xuất hiện mùi hôi khó chịu vào cuối ngày.
 
Spartan sẽ được bán ra thị trường với giá 40 USD/chiếc (khoảng 900 nghìn đồng) cùng nhiều kích cỡ khác nhau gồm S, M, L, XL và XXL. Những sản phẩm đầu tiên sẽ được giao đến tay người dùng từ tháng 6/2017.
 
Xem thêm:
 

Quang Huy

Từ Khóa :