Quán cà phê “xanh” làm từ bìa cát tôngQuán cà phê “xanh” làm từ bìa cát tông

An Nhiên 16:25 4/3/2019

Từ vật liệu tưởng chừng vô dụng như những tấm bìa cát tông, khả năng sáng tạo có thể đưa con người vượt ra khỏi giới hạn thông thường của cuộc sống.

 
Xây dựng ở khu vực trung tâm thành phố Mumbai (Ấn Độ), quán cà phê rộng 152m2 là tác phẩm của Công ty Kiến trúc NUDES. Dự án sử dụng gần như 100% vật liệu tái chế với khả năng phân hủy sinh học trong quá trình thiết kế nội thất.
 
Theo Designboom, các nhà thiết kế của hãng đã lựa chọn những tấm bìa cứng bởi chúng không chỉ linh hoạt mà còn có khả năng hấp thụ âm thanh rất tốt.
 
 
Khác với đồ nội thất làm bằng gỗ hay kim loại, đồ vật làm từ bìa cát tông yêu cầu sự kiểm tra thường xuyên. NUDES đã tiến hành thử nghiệm loại vật liệu này trong những điều kiện thực tế để đánh giá về khả năng chống nước cũng như sự biến đổi dưới tác động của nhiệt độ.
 
Bề mặt bàn được xử lý bằng cách ngâm trong dung dịch đặc biệt nhằm đảm bảo nước không thể thấm xuống dưới. Không những vậy, quá trình “bảo dưỡng” cũng dễ dàng hơn.
 
 
Thoạt nhìn, khách hàng có thể bị “đánh lừa” rằng bên trong quán cà phê làm từ gỗ. Nhưng nếu quan sát kỹ hơn, họ sẽ thấy mỗi đồ vật đều được tạo thành từ những tấm bìa cứng ghép lại với nhau. Nhờ cấu trúc rỗng bên trong, đồ nội thất làm từ bìa cát tông có trọng lượng nhẹ mà vẫn đảm bảo độ bền cần thiết.
 
Một chiếc bàn “không chân”
 
Khu vực quầy bar với cách chiếu sáng đem đến cho thực khách không gian lãng mạn
 
Nhiều chi tiết trang trí được tạo hình ấn tượng
 
Tại đây, NUDES đã đem đến không gian phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, từ những nhóm bạn đông đúc, những gia đình nhỏ cho đến ai đó cô đơn đang thu mình để chạy trốn thế giới xô bồ ngoài kia...
 
 
 

An Nhiên

Nguồn: Designboom