Quà tặng 8/3: bi hài chuyệnQuà tặng 8/3: bi hài chuyện

Vĩ Thanh 19:1 8/3/2015

Ngày lễ 8/3 đã qua đi, nhưng dư âm của nó vẫn chưa dứt với một số người. Những câu chuyện bi hài vì thế mà phát sinh từ những món quà tặng, đôi khi xấu xí nhưng có duyên, lắm lúc chăm chút, tưởng như hoàn hảo lại không được vừa ý.

Mua gì, tặng gì vẫn là câu hỏi đau đầu với nhiều cánh mày râu muốn tìm kiếm những món quà mới lạ, đặc biệt và dành cho một nửa hay cho bà, cho mẹ. Và dĩ nhiên, qua ngày 8/3 cũng có vô số những câu chuyện bi hài xuất phát từ việc tặng quà của cánh mày râu.
 
 Sự cố bất ngờ với những món quà tặng
 
Đặt mua những bông hoa hồng đỏ để trong hộp và kèm theo một sợi dây chuyền "cuốn trong hoa", món quà của Nam Trung ở Hoàn Kiếm tưởng như thật hoàn hảo để tặng bạn gái. Tuy nhiên, hoa để trong hộp đến nửa ngày lại bị xốc xáo nên đến khi bạn gái anh mở quà thì cánh đi đường cánh, hoa đi đường hoa. Sự lãng mạn đã bị "tan tác" mất một nửa, nhưng rất may, bạn gái anh cũng đã hiểu cho sự chân tình của người tặng nên mọi chuyện của ngày 8/3 vẫn diễn ra êm đẹp.
 
Mùng 8/3, quyết tâm đi mua quà tặng vợ cho bằng anh, bằng em, anh Văn tại Cầu Giấy đã chọn mua một đôi giày mũi nhọn, màu đỏ đô, cao 9cm theo đúng sở thích của vợ trong một lần nghe chị tán gẫu với bạn bè. Những tưởng vợ sẽ cực kỳ vui vẻ với món quà tặng nhưng khi mở hộp quà vợ anh đã phì cười vì anh lấy nhầm size giày, một chiếc 37 một chiếc 38 do lúc chọn chỉ để ý kiểu chứ không nhìn kỹ. Quyết tâm để vợ phải diện giày mới trong ngày 8/3, bất chấp mưa gió anh Văn vẫn chở vợ quay lại hàng giày đã mua xin đổi và mua bù thêm một đôi khác. Dù quà có gặp vấn đề nhưng bà xã anh cũng tỏ ra khá vui vẻ và khá hài lòng vì chồng đã quan tâm tới vợ.
 
Cũng lại là câu chuyện nhầm size, nhưng chuyện của anh Hoà "nhạy cảm" hơn khi anh quyết định tặng vợ vài bộ nội y thật nóng bỏng. Nhưng khi mở quà chị nhà cười ngặt nghẽo vì nội y mua cho vợ sồn sồn mà cỡ bé tẹo như... nắm đấm, size chỉ dành cho con gái lớn tuổi teen của anh chị mặc vừa. Hơn nữa, màu sắc cực kỳ sến sẩm, "hồng hồng, tuyết tuyết" vàng vàng lá hoa, không phải những màu chị thích. Chị đã trêu anh “sờ nắn bao lâu mà vẫn không biết được cỡ chuẩn hả ông xã?, lần sau phải làm giống như trong phim, đo của vợ bằng tay rồi cứ giữ nguyên kích cỡ tay ấy mà ra hàng chọn size nhé".
 
Muốn chứng minh mình là người đàn ông lãng mạn cũng không kém phần đảm đang, anh Giang đã quyết định nhân cuối tuần cũng là 8/3 dậy sớm, đi chợ nấu cho vợ một bữa cơm thật ngon. Nhưng khổ nỗi lâu nay anh chả phải cơm nước bao giờ nên bữa cơm ngon lành như anh dự tính biến thành cơm thì nhão gần bằng cháo, cá rán xém, rau luộc hầm nhừ, rất may còn có món vịt quay mua bên ngoài cứu cánh. Dù vậy, vợ anh vẫn cười tươi như hoa và hết lời khen ông xã đảm đang, khéo tay, chiều vợ.
 
Và những bất cẩn khiến ngày 8/3 "lạnh băng"
 
Nhờ người mua quà hộ, nhưng Nam cũng chẳng để ý xem qua mà mang luôn đi tặng cho người mình đang cưa cẩm. Trong túi quà còn nguyên hóa đơn cùng mảnh giấy nhắn của người bạn mua hết bao nhiêu tiền, còn tiền thừa như thế nào đã khiến không khí của buổi hẹn ngày 8/3 có phần gượng gạo.
 
Còn Hoàng Anh ở Cầu Giấy từng khá vất vả để chọn mua cho bạn gái một thỏi son màu hồng cam vị dâu- màu sắc bạn gái anh hay dùng. Tuy nhiên, ngay khi được tặng, bạn gái anh đã cau có giận dỗi vì rất ghét mùi dâu. Hoàng Anh cũng ớ người vì lỡ quên mất điều này và thêm cáu vì bạn gái nhận quà với thái độ hậm hực. Vậy là thay vì có một ngày 8/3 vui vẻ, cả hai lại rơi vào chiến tranh lạnh chỉ vì một thỏi son có vị dâu.
 
Qua ngày 8/3, Việt (25 tuổi) cũng lâm vào cảnh cãi nhau nảy lửa với bạn gái vì lý do tặng nhầm quà. Vốn có một cô em họ khá thân nên Việt đã mua quà tặng cho cả em họ và bạn gái. Tuy nhiên, khi tặng lại bị nhầm hộp khiến người yêu nổi đóa nghĩ là Việt đang bắt cá hai tay. Nóng giận khiến hai người lời qua tiếng lại thành ra cãi nhau to chả biết khi nào mới làm lành dược. “ôi 8/3 thật là ngày khổ sở”- Việt chán nản nói.
 
Đó chỉ là một vài trong vô vàn những câu chuyện về quà tặng ngày 8/3 khiến cánh mày râu - kẻ thì hỉ hả, người đau đầu vì một ngày kỷ niệm. Nhưng do cả năm mới có một ngày đặc biệt dành cho chị em nên việc háo hức, trông đợi những món quà từ chồng, từ người yêu là điều dễ hiểu. Và cũng chẳng phải những món quà to, đẹp đắt tiền mới khiến họ vui vẻ, cảm động, chỉ cần các quý anh luôn chân thành quan tâm đến các chị em cả năm thì đã là món quà 8/3 rồi. Cần chi phải tập trung vào một ngày để các ngày khác ngó lơ.
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :