ĐT bóng đá nữ lần đầu vào bán kết ASIADĐT bóng đá nữ lần đầu vào bán kết ASIAD

19:59 26/9/2014

Trong khi ĐT Olympic thua thì các cô gái Việt Nam đã làm nên lịch sử khi lần đầu lọt vào bán kết môn bóng đá nữ tại ASIAD. Ngay trên sân Thống Nhất - TP HCM, ĐT nữ Thái Lan đã khiến ĐT nữ Việt Nam phải "ôm hận". Các cô gái Thái Lan chiến thắng trong trận đấu quyết định tranh tấm vé cuối cùng đi dự World Cup bóng đá nữ. Giấc mộng về lần đầu tiên có 1 ĐT bóng đá tham dự World Cup đã tan tành với hàng triệu CĐV Việt Nam. Trước đó, Thái Lan cũng đã "cướp trắng" mất tấm HCV bóng đá nữ SEA Games của các cô gái Việt Nam.

Duyên nợ chồng chất và ngày hôm nay, ĐT nữ Việt Nam đã trả đầy đủ món nợ khi loại người Thái khỏi môn bóng đá nữ của ASIAD.
 
Trong hiệp 1, cả hai đội đều lựa chọn lối chơi chắc chắn. Các hậu vệ của ĐT Việt Nam đã chơi tốt và hạn chế tối đa cơ hội tiếp cận cầu môn thủ môn Kiều Trinh. Trên hàng công, dù chơi nỗ lực và tạo ra nhiều cơ hội nhưng các tiền đạo Việt Nam cũng không cụ thể hóa được thành bàn thắng.
Sang đến hiệp 2, bất lợi thuộc về ĐT Việt Nam khi Thái Lan vươn lên dẫn trước ở phút thứ 51 với bàn thắng của Nisa. Tiền đạo Thái Lan đã rất nhanh khi vượt qua được Bùi Thị Như và dứt điểm chuẩn xác tung lưới Kiều Trinh.
 
Trong khó khăn, tinh thần vươn lên mạnh mẽ của các cô gái Việt Nam đã được phát huy. Chỉ ngay sau khi bị thủng lưới 2 phút, nhận đường chuyền của Minh Nguyệt, Bùi Thị Liễu tung ra 1 cú sút xa. Bóng đi không mạnh nhưng hiểm hóc, hướng vào góc xa và thủ thành Thái Lan đã không thể bắt được bóng.
 
Phút 65, ĐT nữ Việt Nam có cơ hội vượt lên sau khi hậu vệ Thái Lan phạm lỗi với Nguyễn Thị Nguyệt trong vòng cấm và trọng tài cho ĐT Việt Nam được hưởng phạt đền. Trên chấm 11m, Tuyết Dung đã thực hiện không thành công.
 
Nhưng chỉ ít phút sau, Tuyết Dung đã chuộc lỗi với 1 pha ra chân rất nhanh sát vòng cấm địa. Bóng đi mạnh, hiểm hướng vào chính diện khung thành và thủ thành Boonsing của Thái Lan chỉ còn biết vào lưới nhặt bóng.
 
Những phút cuối trận, Thái Lan dâng lên tấn công nhưng không thể có được bàn thắng gỡ hòa. Thắng 2-1 ở sân chơi ASIAD, ĐT nữ Việt Nam trả lại món nợ với người Thái.
 
Thầy trò HLV Mai Đức Chung lọt vào bán kết một cách xứng đáng. Đây là lần đầu tiên ĐT nữ Việt Nam vào đến bán kết của ASIAD. Cuộc phiêu lưu vẫn còn tiếp tục và người hâm mộ Việt Nam tiếp tục cổ vũ cho những bước chân đầy quả cảm của các nữ cầu thủ Việt Nam.
 

Từ Khóa :