Công nghệ SYNC của Ford được trưng bày tại bảo tàngCông nghệ SYNC của Ford được trưng bày tại bảo tàng

Đình Quý 12:46 19/6/2012

Bảo tàng Computer History tại Thung lũng Silicon đã chính thức đưa công nghệ SYNC của Ford vào danh mục trưng bày mới của mình.

SYNC sẽ là một trong những công nghệ thông minh trên ôtô đầu tiên được giới thiệu tại bảo tàng Computer History ở San Jose, California. Chủ tịch hãng Ford, ông Bill Ford,sẽ có buổi nói chuyện quan trọng tại đây nhân sự kiện này.
 
"Ôtô ngày nay từ phương tiện đi lại đã chuyển đổi thành các nền tảng ứng dụng giao tiếp và nhu cầu giải trí của người sử dụng, do đó sự phát triển của ôtô kết hợp với máy tính đang trở thành khu vực thăm quan quan trọng tại chỗ chúng tôi”, Alex Bochannek, quản lý cao cấp của bảo tàng, nói. “Sự hợp tác của Ford và Microsoft với công nghệ SYNC là một ví dụ cụ thể”.
 
Bộ sưu tập mới bổ sung tại bảo tàng sẽ bao gồm một hệ thống phần cứng thuộc thế hệ đầu tiên của SYNC.
 
Hệ thống SYNC cho phép người lái kích hoạt các thiết bị kỹ thuật số như máy nghe nhạc hay điện thoại di động có kết nối Bluetooth được giới thiệu ra thị trường vào cuối năm 2007. Đây là sản phẩm công nghệ hợp tác giữa Ford và tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft đã giúp Ford đẩy mạnh doanh số bán hàng cũng như thành công với chiến lược “One Ford”. Phiên bản đầu tiên của SYNC sử dụng nền tảng Windows CE của Microsoft trị giá 395 USD đã được trang bị trên chiếcFord Focus 2008.
 
Việc công nghệ SYNC của Ford được đưa vào bảo tàng thể hiện sự trân trọng đối với đóng góp của tập đoàn ôtô hàng đầu nước Mỹ. Nó khác hẳn với quan niệm bảo tàng là nơi trưng bày các chứng tích lịch sử ở Việt Nam. Chỉ ở trong môi trường cạnh tranh tự do và lành mạnh kiểu Âu Mỹ mới xuất hiện những công ty luôn biết thay đổi theo các đòi hỏi của thị trường và tạo nên các giá trị giải trí cao cấp cho người xem như vậy.
 

Đình Quý

Từ Khóa :