Bánh mì quế xốp mềm thơm ngonBánh mì quế xốp mềm thơm ngon

Lan Hương 15:6 22/2/2021

Bánh mì quế cuộn là món bánh làm khá đơn giản, bạn không mất quá nhiều công sức để nhào bột cũng như thời gian ủ bánh.

Nguyên liệu:

200g bột mì

140g nước ấm (khoảng 35-40 độ C)

4g men nở khô

25g đường

Một ít vừng đen và trắng rang chín

Một ít lạc rang

1 thìa cà phê bột quế

15ml bơ lạt (đã làm tan chảy)

1 lòng đỏ trứng

 

Cách làm:

Bước 1: Cho 45ml nước ấm vào bát, thêm men nở khô và 5g đường vào khuấy đều. Để yên khoảng 10 phút cho đến khi men nở nổi như gạch cua là được (bước này là kích hoạt men nở, nếu men nở mà không nổi như gạch cua thì men đó đã bị hỏng rồi nhé). Cho 20g đường vào bát, thêm bột quế, vừng đen, vừng trắng, lạc rang vào bát trộn đều rồi để sang một bên.

Bước 2: Cho bột mì vào thố, đổ men nở vừa kích hoạt vào sau đó thêm 95ml nước ấm còn lại vào trộn chung. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.

Bước 3: Cán khối bột thành tấm mỏng hình chữ nhật sau đó quét một lớp mỏng bơ lên trên bề mặt tấm bột rồi rắc hỗn hợp bột quế đường và vừng rang vào.

Bước 4: Cuộn bột thành thanh trụ dài.

Bước 5: Cắt bột thành từng đoạn ngắn.

Bước 6: Lót giấy nướng vào khuôn hoặc quét một lớp mỏng bơ vào khuôn. Xếp từng miếng bột vừa cắt vào. Ủ bánh khoảng 30 - 40 phút cho bánh nở.

Bước 7: Sau khi bánh nở thì quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên bề mặt bánh.

Bước 8: Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

 

Thành phẩm:

Từng miếng bánh mì cuộn quế xốp mềm, thơm mùi quế lại bùi vị vừng. Bánh có vị ngọt vừa rất ngon miệng mà không tạo cảm giác ngán ngấy. Món bánh này có thể dùng để ăn sáng kèm với một ly trà nóng hoặc dùng cho các bữa ăn phụ trong ngày.

Chúc bạn làm được món bánh mì quế thật thơm ngon nhé!


Lan Hương