Porsche sắp ra mắt Cayenne Coupe cạnh tranh với BMW X6Porsche sắp ra mắt Cayenne Coupe cạnh tranh với BMW X6

Vân Du 12:50 6/5/2014

Porsche đang có kế hoạch mở rộng dòng Cayenne SUV với một mô hình coupe 5 cửa mang phong cách độc đáo để cạnh tranh với các đối thủ trực tiếp như BMW X6, Mercedes-Benz MLC và Range Rover Sport.

Một nguồn tin nội bộ của Porsche đã tiết lộ cho báo giới rằng hãng xe thể thao của Đức có dự định phát triển thêm một lựa chọn mới cho dòng xe Cayenne, đó sẽ là mẫu xe mới mang phong cách coupe. Mẫu xe này sẽ được trang bị các động cơ xăng và diesel, cùng với đó là động cơ hybrid gồm cả xăng-điện và diesel-điện. Đây là một trong 7 mẫu xe SUV mới sẽ được phát triển dựa trên nền tảng MLB của tập đoàn VW hiện đang được thiết kế bởi Audi.

Theo kế hoạch dự kiến, Cayenne Coupe sẽ được giới thiệu vào năm 2018 như một phần của thế hệ thứ ba của dòng Cayenne và là đối thủ trực tiếp của các mẫu xe thể thao hạng sang khác bao gồm BMW X6, Mercedes-Benz MLC và Range Rover Sport .
 

Phong cách coupe của Cayenne sẽ là một bước tiến hóa so với những gì người tiêu dùng vẫn quen nhìn thấy trên chiếc Cayenne thế hệ thứ 2 ngày nay. Theo đó, cả ngoại hình và nội thất của Cayenne coupe sẽ được thiết kế chủ yếu dựa trên siêu xe thể thao Spyder 918.
 
“Chúng tôi đã cân nhắc việc phát triển một mẫu xe thể thao hơn Cayenne. Vấn đề hiện nay chỉ còn là năng lực sản xuất của nhà máy tại Leipzig và lượng tiêu thụ đang nhiều của mẫu xe Cayenne”, một quan chức cấp cao Porsche tiết lộ.
 
Dự kiến, Cayenne coupe sẽ có mức giá bán cao hơn khoảng 15% - 20% so với Cayenne hiện nay, lên tới khoảng 50.000 bảng Anh (84.000 USD) cho phiên bản V6 3.0 lít xăng. Tương tự như các mẫu Cayenne hiện hành, một loạt các mô hình mở rộng của Cayenne coupe sẽ bao gồm GTS, Turbo, Diesel và Turbo S.
 
 
 

Vân Du

Từ Khóa :