Pixel Buds 2: đối thủ đáng gờm của Apple AirPods2Pixel Buds 2: đối thủ đáng gờm của Apple AirPods2

Quang Huy 15:7 16/10/2019

Pixel Buds 2 sở hữu thiết kế đẹp mắt cùng nhiều tính năng độc đáo, được đánh giá sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của Apple AirPods. Chỉ có điều, Pixel Buds 2có giá bán cao hơn cả AirPods của Applecó thể khiến nhiều người dùng đắn đo trước khi xuống tiền.

Pixel Buds 2 là mẫu tai nghe không dây thế hệ tiếp theo của Google được hãng ra mắt tại sự kiện Made by Google 2019 diễn ra ở New York (Mỹ). Điểm tạo nên sự khác biệt cho Pixel Buds 2là sản phẩm sở hữu thiết kế không dây hoàn toàn thay vì vẫn phải đi kèm sợi dây kết nối hai bên tai nghe với nhau như thế hệ tiền nhiệm.

Song về kiểu dáng bên ngoài, Pixel Buds 2khá giống Galaxy Buds của Samsung. Thiết kế nhỏ gọn cùng quai đỡ ở phía trêngiúp thiết bị luôn nằm gọn trên tai mà vẫn mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng.

Pixel Buds 2 đi kèm các "nút cao su" có thể thay thế, tạo thuận lợi cho người dùng trong việc lựa chọn kích thước phù hợp với bản thân. Hơn thế, Pixel Buds 2 có thể chống mồ hôi và kháng nước, tính năng chưa xuất hiện trên AirPods của Apple.

Thiết kế lai của Pixel Buds 2 được Google giới thiệu sẽ ngăn chặn tiếng ồn xung quanh, cho dù vẫn có lỗ thông hơi ở bên dưới nhằm mang lại sự thoải mái cho người dùng. Ngoài ra, Pixel Buds 2 còn được trang bị tính năng Adaptive Sound, nên có khả năng tự động điều chỉnh âm lượng phát ra sao cho phù hợp với môi trường xung quanh. Mỗi bên tai nghe cũng được tích hợp micro để thu lại giọng nói một cách rõ ràng hơn khi người dùng thực hiện cuộc gọi.

Phạm vi kết nối khá xavới khoảng cách tối đa lên đến ba phòng liên tiếp khi ở trong nhà hay khoảng 110 métkhi ở ngoài trời, người dùng có thể sử dụng Pixel Buds 2 cả khi điện thoại không ởbên cạnh. Pin tích hợp trên Pixel Buds 2 mang đến thời gian hoạt động 5 giờ sau mỗi lần sạc đầy, tối đa 24 giờ với hộp sạc không dây đi kèm. Ngoài ra, Pixel Buds 2 còn có thể tự động phát hiện, điều khiển cảm ứng như chạm để phát/tạm dừng hay vuốt để điều chỉnh âm lượng.

Google sẽ bán ra Pixel Buds 2 vào đầu năm 2020 với 4 tùy màu khác nhau gồm Clearly White, Oh So Orange, Quite Mint và Recent Black để người dùng lựa chọn. Tiếc là giá 179 USD (khoảng 4,2 triệu đồng) khiến sức cạnh tranh của Pixel Buds 2 bị ảnh hưởng đáng kể.


Quang Huy