Pilot: Tai nghe phiên dịch theo thời gian thựcPilot: Tai nghe phiên dịch theo thời gian thực

Ngọc Huyền 15:43 18/5/2016

Hệ thống phiên dịch Pilot bao gồm cặp tai nghe không dây có khả năng phiên dịch theo thời gian thực, dưới sự hỗ trợ của phần mềm chuyển ngữ. Đây là tai nghe thông minh đầu tiên trên thế giới mang đến cơ hội cho hai người nói hai ngôn ngữ khác nhau có thể trò chuyện dễ dàng.

Tai nghe Pilot được Andrew Ochoa - người sáng lập Waverly Labs phát minh ra sau khi ông gặp một cô gái Pháp. Đại diện công ty sản xuất Waverly Labs cho biết: “Tai nghe này sử dụng công nghệ dịch thuật cho phép hai người nói hai ngôn ngữ khác nhau, nhưng vẫn hiểu nhau”.
 
Video giới thiệu tai nghe Pilot
 
Bên cạnh đó, Pilot có thể sử dụng trong chế độ offline. Do đó, người dùng sẽ không phải trả phí dữ liệu khi sử dụng ở nước ngoài. Cả hai tai nghe không dây này có thể được sử dụng cho việc nghe nhạc.
 
 
Trước mắt, Pilot hỗ trợ tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Ý, sau đó sẽ hỗ trợ ngôn ngữ của một số quốc gia ở Đông Á, châu Phí, tiếng Hin-ddi, Do Thái, Ả Rập... Tuy nhiên, người dùng sẽ phải trả tiền để có được gói ngôn ngữ bổ sung.
 
 
Đây không phải là thiết bị duy nhất có thể cung cấp dịch vụ dịch thuật thế hệ tiếp theo cho người dùng. Dave Coplin - Giám đốc sáng tạo của Microsoft - cho biết: Trong 5 năm tới, công nghệ tiên tiến sẽ cho phép các dân tộc có thể trò chuyện với chỉ thông qua smartphone tích hợp sẵn phần mềm phiên dịch. 
 
 
Ứng dụng dịch thuật Skype Translator của Microsoft cũng phiên tịch tức thời các cuộc gọi thoại và video với 7 ngôn ngữ khác nhau như Anh, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Trung Quốc. Ứng dụng ra mắt vào tháng 10/2016 sẽ ghi lại ý của người nói, sử dụng hệ thống nhận dạng giọng nói để chuyển đổi các tập tin văn bản, trước khi chuyển tiếp thông qua hộp thoại robot. Nếu hệ thống hiện tại giúp phân tích giọng nói hay tiếng địa phương, thì trong 5 năm tới Skype sẽ cải tiến công nghệ và yêu cầu người dùng phản hồi thông tin trực tuyến để giúp họ làm điều đó. Ngoài ra, ứng dụng Google Translate cũng cho phép người dùng sử dụng camera dịch văn bản với 26 ngôn ngữ và tự động dịch bài phát biểu hai chiều trong 40 ngôn ngữ.
 
 
Hiện tại, Waverly Labs đang có kế hoạch gây quỹ trên trang gọi vốn cộng đồng Indiegogo. Dự kiến, tai nghe Pilot có giá bán lẻ từ 250-300 USD. Nếu đặt hàng trước, khách hàng chỉ cần trả 129-179 USD. Pilots có 3 màu đen, trắng, đỏ để khách hàng lựa chọn.
 
 

Ngọc Huyền

Từ Khóa :