Phượng Hoàng cổ trấn có gì mà hút khách đến vậyPhượng Hoàng cổ trấn có gì mà hút khách đến vậy

Maika Trần 11:56 16/3/2018

Cái tên Phượng Hoàng cổ trấn thời gian gần đây đang được du khách Việt bàn tán khá nhiều. Ai đi rồi thì xuýt xoa kể, còn kẻ chưa đi thì háo hức tưởng tượng đến cảnh đẹp như mơ của miền đất cổ kính này.

Phượng Hoàng cổ trấn nằm ở phía tây của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, nơi sinh sống của người Miêu từ bao đời nay. Trấn Phượng Hoàng có gì mà thu hút du khách đến vậy là điều rất nhiều người muốn tìm hiểu. Với những người chưa từng đến đây, nhìn Phượng Hoàng qua những bức hình hẳn đều thấy được vẻ cổ kính của nơi đây và sự tò mò đối với cuộc sống thường ngày của những người Miêu trong trang phục dân tộc sặc sỡ bắt mắt….

Một góc Phượng Hoàng nhìn từ trên cao trong buổi sáng sớm

Những bức ảnh nơi đây được chụp đẹp là thế nhưng khi nhìn tận mắt, du khách

 mới thực sự cảm nhận được vẻ cổ kính của trấn cổ 1.300 năm tuổi này và cuộc sống giản dị, bình yên đến lạ.  Những ngôi nhà cổ, những miếu mạo, gia trang, thành quách được giữ gìn nguyên vẹn. Những con đường nhỏ lát đá, dài hun hút chạy dọc bờ sông hay dẫn vào khu dân cư. Và chỉ một đoạn bờ sông dài khoảng 1km ở trấn mà có đến 10 cây cầu to nhỏ, từ đơn giản đến kiến trúc mang phong cách riêng biệt… đều là những điều níu chân du khách.

Có 10 cây cầu lớn nhỏ được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau trong trấn cổ

Lối đi nhỏ lát đá dài hun hút

Bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy những bác gái trong trang phục dân tộc

Ban ngày ở Phượng Hoàng là một màu xanh của cây lá, màu bàng bạc của những ngôi nhà cổ, lối đi nhỏ dài lát đá xám mang đến cảm giác bình yên thì khi màn đêm buông xuống, cả trấn cổ lại khoác lên mình màu sắc sặc sỡ của ánh đèn trang trí bên ngoài các ngôi nhà và cả tiếng nhạc khi thì trầm bổng khi thì náo nhiệt từ các quán hàng dọc hai bên bờ sông. Nên nói cuộc sống ban ngày ở Phượng Hoàng cổ trấn và cuộc sống ban đêm chính là sự khác biệt bất ngờ thú vị với du khách cũng không hề sai.

Kẹo hạt bí được làm ngay tại cửa hàng trên phố cho khách du lịch xem

Phụ nữ Miêu ngồi thuê thùa và bán đồ lưu niệm dọc bờ Đà giang

Ban ngày bạn có thể lang thang trên những con ngõ nhỏ từ bờ sông vào khu dân cư, ngắm nhìn các bà các chị người Miêu ngồi thêu thùa hay làm đồ thủ công bán cho du khách, cũng có thể xem người dân địa phương làm kẹo hạt bí – một món ăn truyền thống của trấn cổ, cảm nhận cuộc sống bình yên, giản dị. Hay khi đêm xuống, sau bữa cơm tối ở một nhà hàng nhỏ hoặc thưởng thức vài món đường phố được bày bán dọc bờ sông, bạn có thể ghé quán bar uống nước, nghe nhạc sống cảm nhận một sắc màu khác của cuộc sống nơi đây.

Cố trấn đẹp lung linh trong đêm

Những điều giản dị ở Phượng Hoàng, vẻ cổ kính, nhịp sống bình yên chính là lý do khiến trấn cổ 1.300 năm tuổi thu hút du khách ghé thăm trong thời gian gần đây.


Maika Trần