Phục dựng vẻ đẹp từ đống tro tànPhục dựng vẻ đẹp từ đống tro tàn

Du Du 20:0 1/2/2019

Vào tháng 11/2018, California đã trải qua những vụ cháy kinh hoàng. Thành phố Paradise là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất, đến nay, người ta vẫn đang nhặt nhạnh lại những mảnh còn sót lại từ đống đổ nát, hoang tàn. Nghệ sĩ Shane Grammer, họa sĩ của Disney, sống ở gần đó đã sử dụng khả năng sáng tạo để tìm kiếm vẻ đẹp giữa đống tro tàn.

Ảnh: Terence Duffy

Ngày 31/12, anh bắt đầu vẽ tranh trên các phần tường ở Paradise bị tàn phá bởi ngọn lửa. “Tôi muốn vẽ thứ gì đó mang lại hy vọng giửa những sự hủy diệt hoàn toàn”, Lau Grammer viết trên Instagram.

Bức tranh tường đầu tiên là chân dung một người phụ nữ trên ống khói nhà một người bạn. Tác phẩm đã trở nhanh chóng được lan truyền trên Internet. Grammer hiểu rằng mình không nên chỉ dừng lại ở một bức hình nếu muốn truyền tải hy vọng và niềm vui thông qua nghệ thuật.

Bức tranh đầu tiên của Grammer trên đống tro tàn

Ảnh: Shane Grammer

Sau bức tranh trên ống khói, Grammer mở rộng tác phẩm trên cả vỏ ôtô, tường gạch và các công trình kiến trúc khác. Dù quen chủ nhà hay không, anh đều đến xin phép để thực hiện tác phẩm, và coi đó là cơ hội để tìm hiểu về những người sống ở “Thiên đường”.

Một trong những bức tranh tường nổi bật nhất vẽ lại Eleanor, con gái Greg Weddig, một người bạn của Grammer, nhìn về phía lối vào nhà cũ của họ, nơi cô bé thường chơi bên cây. Cô bé chưa từng trở lại Paradise kể từ vụ cháy, nhưng bức tranh tường có thể sẽ cho cô lý do để trở về chốn xưa.

Ảnh: Terence Duffy

Ảnh: Terence Duffy

Bức tranh tường về Eleanor, con gái Greg Weddig, một người bạn của Grammer

Ảnh: Terence Duffy

Ảnh: Terence Duffy

Ảnh: Terence Duffy

Ảnh: Terence Duffy

Ảnh: Shane Grammer

Ảnh: Shane Grammer

Ảnh: Shane Grammer


Du Du

Theo My Modern Met