Phú Quốc ngày đầu xuân sôi động và mời gọiPhú Quốc ngày đầu xuân sôi động và mời gọi

Hải Sơn 0:29 1/3/2015

Mặc dù lượng khách du lịch, đặc biệt từ Nga sút giảm, tuy nhiên, mới đầu năm nay do khách phương Bắc "trốn Tết" khá đông nên Phú Quốc vẫn sôi động như đang mùa du lịch.

Cuộc khủng hoảng tại Ukraine và các đòn trừng phạt từ châu Âu là một trong những nguyên nhân khiến Phú Quốc mất đi nguồn khách Nga dồi dào. Kể từ giữa tháng 1, đường bay trực tiếp Nga - Phú Quốc đã tạm dừng, đây cũng được coi là tổn thất đối với ngành du lịch tại đây. Anh Phú, một người lái taxi đón khách tại sân bay cho biết thu nhập nhập năm nay đã kém hẳn dù khách trong nước vẫn đến đều đặn nhưng chi tiêu khôn hơn, ít nhu cầu đi lại bằng taxi. 
 
Đối với những người lần đầu tiên đến Phú Quốc, đây sẽ là trải nghiệm du lịch dễ chịu bởi con người phương Nam nồng ấm và hạ tầng cơ sở đã ổn định tại khu vực phía tây, trung tâm của đảo nơi có tuyến đường máy bay, chợ, khu ăn uống vui chơi tụ điểm. Có lẽ thách thức muôn thủa tại Việt Nam vẫn là năng lực điều phối lượng khách tập trung vào cao điểm như Tết nguyên đán, kỳ nghỉ hè 30/4 và kéo dài cho đến trước mùa mưa tháng 9. 
 
Rác chính là một trong những thách thức tại Phú Quốc khi người dân không có ý thức và khách du lịch Việt quá hồn nhiên. Nhiều bãi biển đẹp trở nên nhem nhuốc khi khách du lịch nội địa thiếu ý thức.
 
Bãi Ông Lang là khu vực hoàn hảo để dã ngoại, ăn đồ nướng nhưng lại thiếu thùng rác và tất cả đều phụ thuộc vào công nhân vệ sinh. Khi họ nghỉ làm ngày Tết, biển ngập rác.
 
Loại hình home stay vẫn là một tiềm năng bỏ ngỏ, nhất là khi các khu du lịch trung tâm đã kín người. Với những ai bỏ thời gian đi len lỏi vào các làng chài, nếu có duyên sẽ gặp được những gia đình hồn hậu, không khó để mua một bữa cơm giản dị mà giá trị chính là những câu chuyện mà họ kể cho khách bộ hành.
 
Chú Hai chơn - lão ngư dân đã "nghỉ hưu"- người có duyên đón những vị khách dừng chân tại làng chài Rạch Vẹm. Chỉ sau nửa tiếng là khách đã được chủ nhà thiết đãi một bữa cơm rau trong tiếng nhạc cải lương cách tân và tiếng sóng biển dịu dàng ru ngủ.

Các resort tại Phú Quốc luôn là một cách cám dỗ tiêu dùng cho các đoàn khách du lịch theo gia đình, nhưng đó không phải là lựa chọn hoàn hảo đối với người thích khám phá. Tại những rìa đông, rìa bắc và nam đảo, chỉ cần vượt qua những khu vực đã bị các khu du lịch án ngữ, bạo dạn rẽ vào một lối đường mòn là ta có thể tắm biển trong khung cảnh nguyên sơ, điều khiến Phú Quốc là hòn ngọc bởi vẫn còn hệ thực vật phong phú chứ không phải các công trình bê tông đẹp đẽ.
 
Một trong các đoạn bãi biển đẹp mơ màng tại Vũng Bàu, rìa phía bắc đảo. Dù cát không mịn nhưng chính sự hoang vắng tạo nên sự quyến rũ khó cưỡng của nó.
 
Còn đây là một góc Bãi Thơm nơi có cát đen mịn tuy không trắng như kem nhưng vào tháng 2, hầu như không có sóng, rất thích hợp với trẻ khi được tắm trong vũng nước thạch trong sóng sánh.
 
Một số món đặc sản tại chợ đêm Dinh Cậu dù chất lượng không hoàn hảo nhưng cũng đem lại những dư âm khó quên.
 
 
 
 

Hải Sơn

Từ Khóa :