Phụ nữ và giày cao gótPhụ nữ và giày cao gót

Vĩ Thanh 19:56 3/12/2016

Có vô số lý do để phái đẹp yêu thích và chọn mua những đôi giày cao gót. Nhưng tựu chung lại cũng là để cuộc sống của họ trở nên vui vẻ hơn.

Nhiều người đàn ông không thể hiểu nổi và cũng có thể sẽ chẳng bao giờ hiểu tại sao phụ nữ lại cần nhiều giày tới thế. Nhẹ nhàng thì cũng chục đôi, nhiều hơn thì không đếm nổi, giày màu đen thôi cũng cả chục đôi khác nhau…
 
Cũng chẳng phải ngẫu nhiên người ta hay gắn hình ảnh phụ nữ kiêu kỳ, sexy, trưởng thành với những đôi giày cao gót. Những cô nàng tuổi teen kẹo ngọt với những đôi búp bê, đế bệt rồi cũng có ngày chọn bước lên những đôi giày cao, giúp họ tìm sự trưởng thành, sự kiêu kỳ dịu dàng của người phụ nữ.
 
Mỗi đôi giày đẹp có thể mang tới cho phụ nữ sự vui vẻ, dù đôi khi kèm theo chút ít đau đớn, khó chịu khi những bước chân, cơ thể gò bó trong dáng giày khó nhằn. Nhưng phải chăng đó chính là cuộc sống, đôi khi chọn thứ mình ưa thích thì cũng cần phải trả giá ít nhiều.
 
 
Với nhiều phái đẹp, giày cao gót có một vai trò đặc biệt. Họ chọn giày bởi rất nhiều lý do: phù hợp với trang phục nên cần nhiều màu; phù hợp với hoàn cảnh nên có nhiều kiểu dáng có thể đế to cao vừa phải dễ đi đến lênh khênh luôn phải bước từng mà còn vì vô vàn lý do khác…
 
Đôi giày này kiểu lạ mắt: Mua
Đôi giày màu đẹp quá tủ mình chưa có: Mua
Dáng giày này đi rất êm chân: Mua
Đôi giày này giống với đôi diễn viên mình ưa thích vừa mua: Mua
Mới mua một chiếc váy mới thôi thì giày cũng cần mới luôn: Mua
Đôi này giảm giá hời quá: Mua
 
Vô số lý do để một người phụ nữ chọn mua một đôi giày. Bởi thế, tủ giày của phụ nữ lúc nào cũng có thể vượt qua số lượng cả tá, với những cô nàng nghiện mua sắm thì lên tới cả trăm. Dĩ nhiên, phụ nữ dù giản dị nhất thì số lượng giày cũng luôn nhiều hơn hẳn so với phái mạnh.
 
Tôi từng nghe một chị bạn cực kỳ thích sưu tập giày cho biết: “Chọn giày cũng như tìm người yêu thương vậy. Nhiều khi đôi vừa mắt ngay từ phút đầu tiên lại hết size. Nhiều khi cố ép mình bởi mẫu giày quá đẹp nên đi đôi rộng hay chật hơn cỡ chân đều khiến bản thân gặp không ít phiền phức, khó chịu và chẳng thể để bên cạnh lâu dài. Có đôi nhìn bóng bẩy, đẹp mắt nhưng lại mau hỏng. Có đôi nhìn có phần thô kệch, ít cuốn hút nhưng lại vô cùng êm chân, càng dùng lâu càng thấy thích thú”. Nhiều khi chọn giày cũng như trải nghiệm cuộc sống vậy, mua được một đôi giày đẹp, vừa chân thì có thể vui vẻ cả ngày. Mỗi sáng xỏ chân vào giày bước ra khỏi nhà cũng thấy vui vẻ, có động lực để bắt đầu một ngày mới.
 
 
Chọn giày cũng như một cách phụ nữ đang thể hiện tính cách, độ sành điệu, cùng với đó là sự trân trọng chăm sóc bản thân. Đi làm, chăm sóc gia đình bận rộn vất vả quanh năm, chẳng lẽ chỉ muốn vài đôi giày phái đẹp cũng không thể có được. Quanh năm suốt tháng chỉ đi 1-2 đôi đến khi cũ hỏng mới thay có phải nhàm chán quá không.
 
Mỗi ngày ngắm nhìn tủ giày có thể được lựa chọn nhiều hơn, váy áo bao nhiêu màu cũng có thể tìm được giày phù hợp. Thời tiết nào cũng có giày đi dù nóng như đổ lửa hay lạnh tới rét run. Đôi khi, chỉ là nhìn một tủ giày đủ sắc, đủ kiểu cũng mang lại cho phụ nữ đủ sự vui vẻ.
 
Nhiều, nhiều lắm những lý do để phụ nữ chọn mua và yêu thích những đôi giày cao gót. Thôi thì cuộc sống biết bao nhiêu điều cần, mong muốn… nếu chỉ vài ba đôi giày thì tội chi mà không thỏa mãn làm vui cho bản thân.
 
Xem thêm
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :