Phụ nữ thà ‘nhịn’ sex còn hơn thiếu điện thoạiPhụ nữ thà ‘nhịn’ sex còn hơn thiếu điện thoại

Vân Du 22:26 10/12/2013

Kết quả khảo sát mới đây của tờ Huffington Post và tạp chí dành cho phụ nữ Real Simple (thuộc tập đoàn Time của Mỹ) thực hiện trên 3.583 phụ nữ Anh cho thấy, nếu buộc phải từ bỏ điện thoại hoặc sex trong vòng 1 tháng thì gần 50% phụ nữ thà “nhịn” sex chứ không thể rời xa chiếc smartphone. Đây là một dấu hiệu cho thấy các thiết bị di động và mạng xã hội đang đóng vai trò quan trọng trong đời sống của phụ nữ ngày nay và lấn át cả nhu cầu tình dục.

Theo đó, 48% phụ nữ tham gia khảo sát cho biết những chiếc điện thoại Android hay iPhone còn quan trọng hơn cả việc giải quyết nhu cầu sex với bạn tình. Ngoài ra, cuộc khảo sát còn cho thấy 69% phụ nữ ngủ cùng với chiếc smartphone trên giường, 68% khẳng định không thể rời nó trong suốt bữa ăn, và 79% liếc nhìn điện thoại ít nhất một lần một giờ. Thậm chí, 39% phụ nữ còn thừa nhận đã mua các thiết bị chống thấm cho chú “dế” yêu của họ để cập nhật trạng thái Facebook thường xuyên ngay cả khi tắm.
 
69% phụ nữ thừa nhận ngủ cùng chiếc smartphone
 
Đáng báo động là cuộc khảo sát còn cho thấy, phụ nữ gắn kết với những chiếc smartphone đến nỗi 75% số người thừa nhận họ nhắn tin trong khi lái xe. Bên cạnh đó, một lượng lớn phụ nữ còn có những triệu chứng tương tự như những người nghiện ma túy nếu bị cách ly khỏi điện thoại một cách đột ngột trong vòng 24 giờ.
 
Lý giải về tầm quan trọng của các thiết bị di động này, nhiều phụ nữ cho biết, sở dĩ họ cần điện thoại để vào mạng giải khuây vì đã “mất niềm tin vào nhân loại”. Trong khi đó, một số phụ nữ khác lại cho rằng cuộc sống hiện tại của họ không khác gì những chú robot, họ phải liên tục kiểm tra email và các trang mạng xã hội.
 
Thực tế cho thấy không chỉ riêng phụ nữ Anh mới quan tâm đến chiếc smartphone hơn cả chuyện phòng the. Kết quả khảo sát của công ty công nghệ AVG đối với 4.000 phụ nữ ở khắp các nước Anh, Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Brazil hồi tháng 4/2013 cũng cho thấy 57% phụ nữ Mỹ thà bỏ sex chứ không rời bỏ smartphone. Trong khi đó, 58% phụ nữ Brazil để cho công nghệ chi phối chuyện hẹn hò.
 
Điều này cho thấy, vai trò của người phụ nữ đã khác xưa rất nhiều, sự thay đổi này ban đầu có thể khiến các quý ông thấy vui vì mối quan tâm của phụ nữ đã hướng sang chỗ khác, các ông chồng sẽ ít bị cằn nhằn hơn vì về nhà muộn, bởi phụ nữ đã có điện thoại làm bạn. Nhưng về lâu dài, việc mất vị thế quan trọng trong mắt người phụ nữ sẽ khiến các đấng mày râu thấy thiệt thòi và khi ấy đã quá muộn để “cai nghiện” cho phụ nữ. Tuy nhiên, việc nghiện điện thoại hơn sex của phụ nữ Anh và phụ nữ ở nhiều nơi trên thế giới cũng là một tín hiệu đáng mừng cho các hãng sản xuất smartphone, khi 3/4 phụ nữ tham gia khảo sát cho biết sẽ mua một chiếc điện thoại thông minh vào năm tới.
 
 
 

Vân Du

Từ Khóa :