Phụ nữ đâu quá khó hiểu!Phụ nữ đâu quá khó hiểu!

Hương Nguyên 5:0 5/4/2017

Nhà vật lý học lượng tử nổi tiếng người Anh Stephen Hawking là bậc thầy trong việc giải thích những vấn đề phức tạp, nhưng có một điều mà ông không thể lý giải rõ ràng: phụ nữ. Không chỉ riêng ông, hầu hết cánh mày râu sẽ phải trầm ngâm khi được hỏi: “Anh có hiểu hết về người phụ nữ của mình không?”

Stephen Hawking từng đưa ra vô vàn những lời giải thích về cách hoạt động của vũ trụ trong cuốn sách của mình: A Short History of Time. Nhưng trong cuộc phỏng vấn với New Scientist, ông phải thừa nhận: “Phụ nữ là một bí ẩn khó tìm ra lời giải”. Vì sao ư? Phụ nữ nói “có là không”, nói “không là có” khiến cánh mày râu khó lòng đoán được người mình yêu thực sự muốn gì. Nhưng thực tế, đàn bà đâu có quá khó hiểu như vậy.

Trong một cuộc khảo sát của Men’s Health với các độc giả nhằm đánh giá khả năng hiểu phụ nữ của cánh mày râu. Kết quả đáng kinh ngạc, thực ra không có nhiều suy nghĩ khác biệt giữa hai giới.

Ảnh minh họa

Ví như, khi được hỏi bạn sẽ thích gì hơn giữa một tài khoản ngân hàng khổng lồ hay khả năng hài hước, thông minh, 87% phụ nữ lựa chọn sự khôi hài và 77% đàn ông nghĩ rằng đó là điều phụ nữ muốn. Tương tự với câu hỏi về vóc dáng: 79% phụ nữ thích mẫu người cao và mảnh dẻ, 88% đàn ông hiểu điều này. Và nhiều câu hỏi khác đều cho đáp án có sự chênh lệch không nhiều.

Điều gì tốt hơn: Mặc quần lót hay trở thành đặc công?
Đáp án: Đặc công (Đàn ông: 86%, Phụ nữ: 85%)

Điều gì tốt hơn: Tình dục hay ra ngoài thư giãn?
Đáp án: Tình dục (Đàn ông: 83%, phụ nữ: 82%)

Tiến sĩ Noam Shpancer, Giáo sư tâm lý học tại Đại học Otterbein, khẳng định: phụ nữ không hề phức tạp. Về chiều cao, con người luôn có xu hướng lựa chọn những gen tốt, do đó cả hai giới sẽ ưu tiên và lựa chọn những người cao. Đặc biệt, lòng nhân ái và vị tha là lực hấp dẫn ở cả hai giới… Như vậy, cả hai giới đều có những lựa chọn khá giống nhau.

Ông nói tiếp: “Tôi nghĩ đàn ông và phụ nữ hiểu nhau khá rõ nếu cả hai giới quan tâm nhau hơn. Trong lịch sử, phụ nữ luôn bị coi là phức tạp và bí ẩn vì tính cách không thẳng thắn như nam giới”. Nhưng thực tế, nếu cánh mày râu không tương tác nhiều với phụ nữ thì chắc chắn với họ một nửa thế giới còn lại là kho tàng bí mật, đầy huyền bí. Ngược lại, đối với những người quan tâm tới những người phụ nữ xung quanh sẽ dễ dàng hiểu được họ thực sự muốn gì.

Stephen Hawking cho biết: “Phụ nữ là con người, bạn cũng là một con người. Điều đó có nghĩa là bạn là đang cố gắng hiểu một con người khác, nhưng hãy dừng suy nghĩ đó lại. Điều quan trọng là hãy cố gắng hiểu bản thân mình trước, lắng nghe, tin tưởng vào những phán xét từ trong tâm thức, trực giác về đối phương. Tin tưởng vào bản thân là điều quan trọng nhất, đừng cố gắng giải quyết những câu hỏi không tồn tại”.

Trong tình yêu cũng vậy, không ít lần các chàng phải vò đầu bứt tai vì không hiểu người yêu mình “sáng nắng, chiều mưa”, đang vui vẻ, ngọt ngào cùng nhau bỗng dưng “quay 180 độ” nổi giận đùng đùng. Đó là chính là sự thông minh, nhạy bén, quan tâm chân thành trong tình yêu mà các chàng cần có. Bởi, phụ nữ đâu quá rắc rối, chỉ vì trời phú cho họ tính cách nhạy cảm hơn mà thôi. Vì vậy, phụ nữ là để yêu chứ không phải để hiểu.

Xem thêm:

Chùm ảnh hài hước: Lý do phụ nữ sống lâu hơn đàn ông

Phụ nữ nói “Có” khi muốn yêu chính mình nhiều hơn

Về một bức họa dành cho người phụ nữ tự giải phóng bản thân

"Bình đẳng giới" khiến phụ nữ "ôm" nhiều việc hơn


Hương Nguyên

Theo Men’s Health

Từ Khóa :