Phụ nữ đã hết yêu cũng "phũ" đừng hỏi!Phụ nữ đã hết yêu cũng "phũ" đừng hỏi!

Thu Thủy 8:11 21/8/2017

Bất kỳ một mối quan hệ nào dù đang nồng nàn cũng có nguy cơ xuất hiện những rạn nứt nếu người trong cuộc không chăm sóc, quan tâm nhau. Với nhiều người, hai từ “chia tay” rất khó nói dù tình yêu đã không còn. Nữ giới có 8 cách phổ biến thường dùng để đối phó với mối quan hệ họ không thấy hứng thú nữa.

1. Không quan tâm bạn trai làm gì trong ngày

Khi còn yêu, các cô nàng lúc nào cũng tò mò bạn trai mình làm những gì trong ngày, công việc tại văn phòng như thế nào. Nhưng khi hết yêu, họ có thể ngó lơ và tỏ ra lạnh nhạt với bạn trai ngay được. Những lời tâm sự của bạn trai như: “Anh có một ngày rất tệ”, “Anh đến văn phòng và...” sẽ không thu hút sự chú ý của con gái nhiều nữa.

Con gái có thể bận đột xuất 1,2 lần nên không để tâm tới bạn trai như trước nhưng nếu điều đó xảy ra thường xuyên thì đây là hồi chuông cảnh báo cho những rạn nứt trong mối quan hệ tình cảm của họ.

2. Không còn ghen tuông

Nếu còn yêu, con gái rất hay ghen hoặc tò mò muốn biết người yêu mình đang nhắn tin với một cô gái nào khác không, dù đó là đồng nghiệp hoặc bạn bè thì họ vẫn có cớ để giận dỗi bạn trai. Nhưng khi hết yêu, con gái không còn ghen tuông hay khó chịu khi bạn trai tỏ ra niềm nở, vui vẻ với một cô gái nào khác. Lý do có thể vì con gái không thấy bạn trai còn quan trọng với mình nữa.

3. Thỉnh thoảng mới nghe điện, trả lời tin nhắn

Các bạn nam đừng cố bao biện cho bạn gái hoặc tin cô ấy vì quá bận rộn nên thi thoảng mới nghe điện thoại, trả lời tin nhắn của mình được. Nếu còn yêu, con gái sẽ không chần chừ mà trả lời tin nhắn hoặc nghe điện thoại dù chỉ vài giây để thông báo mình đang bận, không tiện nói chuyện.

Nếu biết cô ấy không thèm trả lời tin nhắn dù có thời gian, thì các bạn trai ạ, điều đó có nghĩa tình cảm cô ấy dành cho bạn đã thay đổi. Nó càng đáng ngờ hơn khi những tin nhắn của con gái thiếu hẳn những lời lẽ yêu thương, ấm áp và giàu cảm xúc.

4. Đột nhiên không “bám” lấy bạn trai nữa

Trong tình yêu, các cô gái thường học cách thích những gì bạn trai của mình thích vì với họ, càng có nhiều sở thích chung với người yêu thì họ càng cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ. Cũng vì thế, các cô ấy thường tận dụng tối đa thời gian để được ở bên cạnh người mình yêu. Nhưng thời gian gần đây, đột nhiên cô ấy hay từ chối dành thời gian rảnh để đi chơi, cùng thực hiện những sở thích chung với bạn trai thì nhiều khả năng cô ấy đang muốn giãn ra và chấm dứt mối quan hệ tình cảm này.

5. Lên kế hoạch tương lai mà không có bạn trai trong đó

Đây là một dấu hiệu đáng báo động nhất. Khi tâm hồn ai đó hướng về nhau, họ sẽ muốn dành thời gian bên nhau, cùng lên kế hoạch chung cho tương lai của hai người. Nhưng nếu các bạn trai đột nhiên thấy mình dần bị “trục xuất” ra khỏi các cuộc vui chơi của người yêu, trong kế hoạch du lịch, nghỉ dưỡng... với lý do cô ấy chỉ đi cùng hội chị em thì bạn nên cảnh giác. Nếu còn yêu cô ấy, hãy tìm cách nói chuyện nghiêm túc cùng nhau và giải quyết những xung đột, mâu thuẫn nếu có.

6. Không chia sẻ, tâm sự với người yêu

Thời gian mới yêu, con gái thường không giấu diếm người yêu một điều gì. Các cô nàng có thể tâm sự, chuyện trò với người mình yêu thâu đêm suốt sáng mà lúc nào cũng có chuyện để nói. Nhưng giờ đây, mối quan hệ có vẻ lạnh nhạt đi do họ đang cố gắng né tránh bạn trai thì có lẽ họ không thấy hạnh phúc, vui vẻ trong chuyện tình cảm này nữa. Các bạn trai có thể khéo léo hỏi bạn gái lý do vì sao có cách hành xử như vậy và bày tỏ những điều bạn mong muốn.

7. Không cần người yêu giúp đỡ

Con gái thường muốn dựa dẫm vào bạn trai, yêu cầu sự giúp đỡ, hỗ trợ và sẽ rất hạnh phúc khi được bạn trai chăm sóc. Nhưng nếu một ngày, khi có việc cần nhưng con gái không nghĩ đến việc nhờ cậy vào người yêu của mình, cảm thấy tự mình có thể giải quyết được bằng cách nhờ người khác thì đó là dấu hiệu không ổn rồi.

Có thể trong quá khứ, bạn trai không hào hứng giúp đỡ khiến cô ấy tủi thân và dần thay đổi cách cư xử. Nhưng cũng có khả năng lớn cô ấy không còn yêu nữa và thấy vẫn ổn khi không có người yêu bên cạnh. Thậm chí, cô ấy còn có thể từ chối sự giúp đỡ và xuất hiện của người yêu.

8. Không phản ứng khi bạn trai kể chuyện cười

Nếu trước đây con gái thường cười rất thoải mái và thích thú với mỗi câu chuyện hài hước mà bạn trai kể, nhưng giờ thái độ bỗng thay đổi 180 độ thì đó là dấu hiệu của sự rạn nứt trong chuyện tình cảm chứ không phải vì cô ấy đang quá mệt mỏi nên không thể hiện cảm xúc. Đó chỉ là dấu hiệu thôi. Muốn rõ ràng hơn, người trong cuộc cần xâu chuỗi các sự việc gần đây để có câu trả lời, có phải người yêu mình đã thay đổi và hết yêu hay không.


Thu Thủy

Theo Bright Side