Phụ nữ Ấn Độ đổ xô đi mua súng sau vụ nữ sinh bị cưỡng hiếp tập thểPhụ nữ Ấn Độ đổ xô đi mua súng sau vụ nữ sinh bị cưỡng hiếp tập thể

Hương Nguyên 14:10 2/1/2013

Chứng kiến cái chết vì bị cưỡng bức tập thể của nữ sinh viên y khoa Ấn Độ, lo cho an nguy của mình nhiều phụ nữ Ấn đã đổ xô đi mua súng và xin cấp giấy phép sử dụng súng.

Kể từ ngày xảy ra vụ việc nữ sinh viên Ấn Độ bị hãm hiếp tập thể bộ phận cấp giấy phép sử dụng súng thuộc Sở Cảnh sát New Delhi đã nhận được 274 lá đơn và hơn 1.200 cuộc điện thoại muốn tư vấn, tìm hiểu về các thủ tục để sở hữu vũ khí. Một sĩ quan cảnh sát Delhi nói trên The Times of India: “ Khá nhiều phụ nữ Ấn háo hức muốn biết về điều kiện để được sử dụng vũ khí, ngay cả những sinh viên, người du lịch hoặc các bậc cha mẹ cần mua cho con gái”.

Trước khi xảy ra vụ cưỡng bức gây sóng gió trong xã hội Ấn Độ, người dân được sử dụng khoảng 40 triệu khẩu súng, đứng thứ hai sau Mỹ. Vậy là, trung bình cứ 100 người Ấn thì có 3 người được sử dụng súng. Nhiều phụ nữ sẵn sàng bỏ ra 15.000 USD để mua một khẩu súng nhập khẩu từ nước ngoài. Thậm chí, nhiều bậc cha mẹ lo lắng cho sự an toàn của con cái đã gửi con mình tới những lớp học tự vệ khiến cho lượng học viên nữ trong các lớp học võ, học cách dùng súng trên toàn thành phố tăng lên 20%”.

Giới quan chức Ấn Độ đã đưa ra một loạt giải pháp bảo vệ phụ nữ tạm thời, nhằm trấn an dư luận xã hội như tăng cường tuần tra ban đêm, cấm xe bus thả rèm cửa hay dùng kiếng màu, kiểm tra, rà soát tài xế và phụ xế xe bus….Tuy vậy, một viên cảnh sát cho hay: “Nhiều người dân vẫn chưa an tâm, không tin tưởng các phương tiện giao thông cộng cộng trong thành phố nhưng điều đó chưa đủ sức thuyết phục chúng tôi cấp phép súng cho họ. Vì vậy, trong vòng hai năm qua, hơn 800 phụ nữ yêu cầu được sử dụng súng nhưng chỉ vài chục trường hợp được cảnh sát Delhi chấp nhận”.

Sau vụ nữ sinh Ấn bị cưỡng hiếp tập thể trên xe bus, tâm lý hoang mang, lo sợ luôn thường trực trong suy nghĩ người dân Ấn Độ, đặc biệt là những nữ sinh, khiến họ luôn tìm cách bảo vệ mình bằng việc sở hữu vũ khí đẩy xã hội Ấn Độ dần bước sang một trang mới vô định, tạo điều kiện cho thị trường chợ đen buôn bán vũ khí và ngành sản xuất vũ khí bất hợp pháp.

Hương Nguyên

Từ Khóa :